ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

จับแล้วมือรัว.38 ยิงลุง68ปี เหตุขัดแย้งที่ดิน

1.07K 67

สระบุรี - จับแล้วมือรัว.38 ยิงลุง 68 ปี จนหมดโม่ ดับกลางลานจอดรถ หลังเกิดทะเลาะวิวาทบนที่ดินที่งอกมาจากทางน้ำ โดยหลังน้ำลดมีการปรับพื้นที่เป็นลานจอด บางส่วนมีการปลูกผักและข้าวโพด ซึ่งทั้งสองเกิดความขัดแย้งในการแบ่งพื้นที่ จนถึงขั้นยิงกันตาย

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2562 นายอุบล เถาทอง อายุ 50 ปี มีอาชีพขายส้มตำ อาหารตามสั่ง เกิดทะเลาะกันกับ นายหรั่ง ศรีสมัย อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 115 ม.11 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถ ธารน้ำตก อยู่ริมถนนสาย บ้านปากคลอ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งลานจอดรถนั้น อยู่ติดริมธารน้ำตก เป็นพื้นที่ดินงอกมาจากทางน้ำ มีการนำดินมากองไว้ ยามน้ำแห้งก็จะเป็นที่ดินว่างเปล่า

โดยที่ดังกล่าวชาวบ้านมาปรับเป็นที่จอดรถ และอีกส่วนเป็นแปลงข้าวโพด มีเชือกกันไว้ ฝ่ายคนตายคือ นายหรั่ง กั้นพื้นที่ปลูกข้าวโพดและผัก จนเกิดปัญหาทะเลาะกันถึงการแบ่งพื้นที่กันไม่ได้ กระทั่งเดินเข้าหน้าประชันกัน โดยนายหรั่ง มีเคียวที่มีด้ามยาวเป็นอาวุธ กระทั่งนายอุบล ใช้ปืน.38 ยิงนายหรั่ง จนหมดโม่ เสียชีวิตกลางลานจอดรถ หลังเกิดเหตุนายอุบล ขับกระบะหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน นั้น.

.

.

.ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. มวกเหล็กหลังได้ออกหมายจับ ตามหมายศาล จ.สระบุรี จ. 84 / 2562 จากนั้นได้ลงพื้นที่ติดตามตัวนายอุบล เถาทอง ผู้ต้องหา ได้ประสานความร่วมมือกับกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ( บก. ปคม. ) โดยมี พลตำรวจตรี วรรัตน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบก. ปคม. พันตำรวจเอกอัครเดช เกตุเอี่ยม ผกก. 2 บก. ปคม. และชุดจับกุม ส่วน สภ.มวกเหล็ก มี พันตำรวจเอก คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก. สภ. มวกเหล็ก พันตำรวจโทตรรชิต จันทเลิศ รอง ผกก. สภ.มวกเหล็ก และชุดจับกุม และ สภ. เขาฉกรรณ์ จ.สระแก้ว ทำการล่าตัวและหาข้อมูล ปรากฏว่า ผู้ต้องหา ได้เดินทางมายัง ต.เขาฉกรรณ์ อ.เขาฉกรรณ์ จ.สระแก้ว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นคนพื้นเพที่จังหวัดนี้ คาดว่าน่าจะกบดานในพื้นที่แห่งนี้

จนเมื่อวันที่ 8 เมษายน เวลา 15. 00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ( บก. ปคม. ) และ สภ. เขาฉกรรณ์ จ.สระแก้ว และสภ. มวกเหล็ก ได้พบชายต้องสงสัยลักษณะรูปตามหมายจับ นั่งอยู่บริเวณ ศาลาพักผู้โดยสาร ริมถนน 317 สระแก้ว จันทบุรี ต. เขาฉกรรณ์ จ.สระแก้ว จึงทำการขอเข้าทำการตรวจค้นและตรวจบัตรประชาชน พบว่าเป็นตรงตามหมายจับจริง จึงได้ทำการแจ้งข้อหา นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าพร้อมเสื้อผ้าเพื่อจะเดินทางหนีออกนอกประเทศ โดยเส้นทางธรรมชาติไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ที่ห่างประมาณ 20 กิโลเมตร.

.

.

จากนั้นชุดจับกุมได้นำตัวนายอุบล เถาทอง ผู้ต้องหา เดินทางมายัง สภ.มวกเหล็ก เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา และในช่วงเช้าวันนี้ (9 เมษายน) ได้ทำการสอบสวน โดยผู้ต้องหามีทนายเข้าทำการรับฟังในการสอบสวน โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าทำการบันทึกภาพ

สำหรับ เหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถพบปืนที่เป็นปืนพกสั้น รีเวอร์เวอร์ ยี้ห้อสมิตแอนแวนสัน ขนาด .38 และกระสุน อีก 43 นัด เป็นปืนที่มีทะเบียนเลขที่ กท. 1928506 ที่บ้านผู้ต้องหาเอง ส่วนรถกะบะ ตำรวจสามารถตามยึดได้ บริเวณ ม. 8 บริเวณริมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. มวกเหล็กได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าทำการสอบสวนพร้อมทนาย ใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมง จากนั้นก็นำตัวเข้าห้องคุม....

.

.

.

.

...

เรื่องโดย เสรี สุพรรณนอก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์