ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พระเอกลิเกเงินล้าน "ศรราม น้ำเพชร" ผ่อนผันทหาร

674 49

พระเอกลิเก ศรราม-น้ำเพชร" เข้าผ่อนผันอีกปี เป็นครั้งที่ 3 ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ปี 2562 ไร้เงา ซีดี เดอะสตาร์ คู่ซี้ คาดว่าจะผ่อนผันเช่นกันเนื่องจากยังติดเรียน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 9 เมษายน2562ที่หอประชุมอำเภอพระนครศรีอยุธยา ได้มีการเกณท์ทหาร มี พันโท ขวัญชัยพงษ์อร่าม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารรามที่ 111ชุดตรวจเลือกที่ 40 เป็นประธาน โดยในวันเดียวกันนี้มี "แบงค์"ศรราม เอนกลาภ พระเอกลิเกขวัญใจแม่ยกจากคณะลิเก "ศรราม-น้ำเพชร"วัย 23 ๆปีได้เดินทางมาที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ปี 2562อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยรอใช้สิทธิยื่นผ่อนผันเพราะยังติดภารกิจด้านการงาน และการเรียน นายศรราม เอนกลาภ หรือพระเอกลิเก "ศรราม น้ำเพชร" เปิดเผยว่าในการเดินทางเข้าผ่อนผันการตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองเกินในครั้งนี้เนื่องจากตนกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ รวมทั้งมีคิวเดินสายการแสดงลิเกยาวไปถึงปี2563 โดยตั้งใจว่าต้องการเรียนให้จบและยังมีงานแสดงลิเกที่รับไว้และขอทำหน้าที่เป็นลูกที่ดีให้กับพ่อแม่ก่อนซึ่งครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้ชายนอกจากบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อ-แม่แล้วยังมีอีกหนึ่งหน้าที่ คือการรับใช้ชาติ.

.


นายศรรามกล่าวอีกว่าในใจคิดไว้ว่า อยากสมัครเป็นทหารด้วยเช่นกัน โดยจะเลือกเป็นทหารอากาศ และไม่รู้สึกกลัวการเป็นทหารแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตามหากตนได้ทำหน้าที่ของลูกที่ดีได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ทั้งการเรียน การงานก็จะหันหน้าเข้ารับใช้ชาติ ถึงจะมีแฟนคลับเป็นห่วงบ้างก็ตาม แต่คิดว่าแฟนคลับลิเก คณะศรราม น้ำเพชร จะเคารพการตัดสินใจของตนนอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ถึง ซีดี เดอะสตาร์ คู่ซี้ ศรราม น้ำเพชร ที่เคยมาทำเรื่องผ่อนผัน การตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองเกินในครั้งนี้ ที่จะต้องมารายงานตัวที่หน่วยตรวจเลือกด้วยกัน ซึ่งศรราม น้ำเพชร ตอบเพียงสั้นๆว่า ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้วเนื่องจากต่างคนต่างมีงาน และในวันนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้ ตนจึงได้เดินทางมายื่นเรื่องผ่อนผันเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตามคาดว่า ซีดี เดอะสตาร์ น่าจะมายื่นเรื่องผ่อนผัน เช่นกัน เนื่องจากยังติดเรียนอยู่เช่นกัน....

.

.

.

.

.

...

เรื่องโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend