ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตร.เร่งตรวจกล้อง! มือมืดราดน้ำมันใส่รถเก๋งบีเอ็ม แม่ค้าออนไลน์

1.18K 12

ลำปาง - มือมืดใช้น้ำมันราดรถเก๋งบีเอ็มดับบลิวของแม่ค้าสาวขายของออนไลน์ กลางวันแสกๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้อง สันนิษฐานเป็นฝีมือวัยรุ่นคึกคะนอง

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 9 เมษายน ร.ต.อ.ธานี จันทร์ตันกูล รองสวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจชุดที่3 เดินทางตรวจสอบถนนตลาดจีน (กาดกองต้า) ตรงข้ามทางเข้าวัดเกาะวาลุการาม ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่า มีคนนำน้ำมันราดใส่รถยนต์เก๋งของประชาชนที่จอดไว้ข้างถนนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายเป็นผู้หญิงยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู 32Di สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กพ 5999 ลำปาง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยน้ำมันเครื่องเก่าราดตั้งแต่กระจกหลังข้างซ้ายไหลเป็นทางยาวผ่านประตูหลังซ้ายหยดเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะแนะนำให้ผู้เสียหายเจ้าของรถเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมืองลำปาง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียหายชื่อนางสาวณัฐธิดา มาละดี อายุ33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/5 ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง และให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนทำงานเป็นแม่ค้าขายของทางออนไลน์ ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว มาจอดข้างทางบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ก่อนจะเดินไปออกกำลังกายหลังกำลังกาย

ภายหลังเสร็จได้เดินกลับมาที่รถเพื่อขับรถกลับบ้าน ขณะกำลังขึ้นรถสังเกตเห็นรอยน้ำมันเครื่องไหลเป็นทางยาวที่ตรงกระจกหลังข้างซ้ายไหลเป็นทางยาวผ่านประตูหลังซ้ายหยดเต็มพื้นถนน คิดว่าต้องถูกกลั่นแกล้งและมีคนนำน้ำมันมาราดรถของตนแน่นอน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบเพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้

นางสาวณัฐธิดา ให้การอีกว่า ที่ผ่านมา ตนมักจะเอารถมาจอดบริเวณนี้เป็นประจำและไม่เคยเกิดเหตุอะไรเช่นนี้มาก่อนและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท รือมีเรื่องกับใครมาก่อน จึงไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร อย่างไรก็ตามตนจะแจ้งความเอาเรื่องดำเนินคดีถึงที่สุด และจะย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อติดตามาตัวคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ ส่วนคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นคึกคะนองที่ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์มาจอดห่างๆพอก่อเหตุเสร็จก็ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่อไป


เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend