ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หลบร้อน พาครอบครัวเล่นน้ำ "อ่างซับเหล็ก"

1.82K 55

ลพบุรี ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่พาลูกหลานหลบร้อนลงเล่นน้ำอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ทะเลน้ำจืดกลางเมืองลพบุรี เพื่อคลายร้อนและพักผ่อนยามปิดเทอม

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.ลพบุรี แจ้งว่า ในช่วงนี้เริ่มเข้าฤดูร้อน อากาศที่จ.ลพบุรี เริ่มร้อนมากขึ้น ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่พาลูกหลานหลบร้อนลงเล่นน้ำอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ทะเลน้ำจืดกลางเมืองลพบุรี

สำหรับบรรยากาศที่บริเวณอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งถือเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เนื่องจากในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชได้ขุดอ่างเก็บน้ำซับเหล็กขึ้นมาพร้อมต่อท่อ เพื่อนำน้ำจากที่นี้ไปใช้ในพระราชวังนารายณ์ ถือเป็นต้นกำเนิดของการประปาของไทย

ในวันนี้อ่างเก็บน้ำซับเหล็กแห่งนี้ กลายเป็นปอดของคนลพบุรีและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด โดยได้รับขนานนามว่าเป็นทะเลน้ำจืดกลางเมืองลพบุรี เพราะมีชายหาดเหมือนทะเล และมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห่วงยางให้เช่า และที่น่าสนใจมากคือมีสปิดโบ๊ทมาให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการเล่นกันอย่างสนุกสนาน ราคาก็ไม่แพงเที่ยวละ 500 บาทเท่านั้น นั่งได้ 6 คน


นอกจากนี้ ยังมีแพให้นั่งพักคลายร้อนอีกด้วย ทำให้ในวันนี้นักท่องเที่ยวได้หลบร้อนพาครอบครัวมาลงเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำซับเหล็กกันเป็นจำนวนมากในวันหยุด เพราะมีนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว ลูกหลาน มาลงเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อน ทำให้พ่อค้า แม่ค้าได้รับอนิสงขายของได้เป็นอย่างดี

.

.

.

เรื่องโดย ชัชวาล แก้วกระจาย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend