ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ระดมกำลังค้น แต่ไม่พบ "น้องภาคิน"

1.60K 200

เจ้าหน้าที่ประสบความล้มเหลวในการค้นหาน้องภาคิน หลังจากระดมกำลังกว่า 100 นายค้นหาทางน้ำตามคลองชลประทานสาย 3 และคลองชลประทานหลังวัดท่ากระเทียม แต่ก็คว้าน้ำเหลวยยังไม่พบร่างน้องภาคิน แต่พบกลิ่นคล้ายกลิ่นซากสัตว์หรือศพมนุษย์ในท่อรอดถนนเพชรเกษม แต่ยังเข้าตรวจสอบไม่ได้ หากวันนี้ไม่พบน้องภาคินพรุ่งนี้เตรียมระดมค้นหาทางบก

จากกรณี"น้องภาคิน"เด็กชาย ภาคิน ขรัวลำหาญ หนูน้อยวัย 1 ปี 7 เดือน ได้หายตัวออกไป จากบ้านพักภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 จนถึงปัจจุบันนานกว่า 1 สัปดาห์ แต่การค้นหาทั้งในคลองชลประทาน ในไร่มะม่วงบริเวณบ้านพัก และทางอากาศแต่ก็ยังไร้วี่แวว และยังไม่ทราบชะตากรรมของน้องภาคินว่าเป็นอย่างไร ?

ในเบื้อต้นตำรวจคาดว่าน้องภาคินอาจตกน้ำจมน้ำในคลองชลประทานสาย 3 ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพัก 49 เมตร หรือไม่ก็มีคนมาพาน้องภาคินไป

สำหรับการค้นหาติดตามน้องภาคิน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.วันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2562 พันตำรวจเอกอาชวิน บุญธรรมเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทางยาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่ายาง เจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการมั่นคงภายในจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอท่ายางอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหิน และประชาชนจิตรอาสากว่า 100 นาย แบ่งกำลังค้นหาร่างน้องภาคินในคลองชลประทานสาย 3

โดยได้รับความร่วมมือจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ทำการปิดน้ำในคลองชลประทานสาย 3 เพื่อให้น้ำแห้งเพื่อสะดวกในการค้นหาโดยการค้นหาเน้นตามท่องไส้ไก่ ท่อรอดถนนต่างๆ โดยค้นในคลองชลประทานสาย 3 ตั้งหน้าบ้านน้องภาคิน และเลี้ยวเข้าคลองชลประทานสายหลังวัดท่ากระเทียม แต่ยังคงไร้วี่แวงร่างน้องภาคิน


อย่างไรก็ตามการค้นหาได้มาถึงท่อลอดถนนเพชรเกษม คลองประทานหลังวัดท่ากระเที่ยว หมู่ที่ 3 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งอยู่จากบ้านน้องภาคกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งทนรอดดังกล่าวได้ฝั้งรอดถนนเพชรเกษม เป็นท่อคู่ 2 ท่อ ขนานท่อละ 2 x 2.5 เมตรา ยาว 80 เมตร ซึ่งท่อรอดดังกล่าวมีน้ำท่วมเต็ม น้ำมีระดับความลึกกว่า 1.5 เมตร และมีขยะอุดต้นอยู่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้

ภายในท่อมีกลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์ หรือศพมนุษย์ จึงได้นำกระสอบทรายมาสร้างทำนบกั้นน้ำบริเวณหน้าท่อ และเตรียมเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากท่อ เพื่อเข้าตรวจสอบว่ากลิ่นเหม็นเป็นกลิ่นศพของน้องภาคินหรือไม่

อย่างไรก็การค้นหาทางน้ำวันนี้ หากยังไม่พบร่างน้องภาคิน เจ้าหน้าที่จะระดมกำลังค้นหาทางบกต่อไป...

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ คงเจริญ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend