ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แห่ชื่นชมเจ้าบ่าวจิตอาสา ช่วยคนป่วยทั้งๆกำลังจะไปแต่งงาน

3.03K 585
แห่ชื่นชมเจ้าบ่าวจิตอาสา ช่วยคนป่วยทั้งๆกำลังจะไปแต่งงาน

สุพรรณบุรี - โลกโซเชียลชื่นชมเจ้าบ่าวหัวใจจิตอาสา ขณะขับรถไปงานแต่งงานของตัวเอง ระหว่างทางเจออุบัติเหตุ รีบไปช่วยทันควัน ก่อนนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ ด้วยความปลอดภัย

กรณีโลกโซเชียลแห่ชื่นชมเจ้าบ่าวจิตอาสา หลังแต่งตัวใส่สูทเดินทางไปฉลองงานมงคลสมรสของตัวเอง ระหว่างเดินทางเสียงวิทยุแม่ข่ายศูนย์วิทยุเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้เรียกกำลังลูกข่ายสนับสนุนให้การช่วยเหลือคนเจ็บที่กำลังประสบอุบัติเหตุบริเวณหน้าวัดเกาะ บนถนนศรีประจันต์-ดอนเจดีย์ หมู่ 4 ต.วังหว้า อ.ศรีประจันต์ จึงตัดสินใจเหยียบคันเร่ง บึ่งไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน ก่อนนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ ให้แพทย์รักษาจนอาการปลอดภัย

จากนั้น จึงขับรถไปงานฉลองมงคลสมรสของตัวเอง ทำเอาทั้งเจ้าสาว รวมทั้งพ่อตา แม่ยาย และแขกที่มาร่วมงานหน้าเสียด้วยความเป็นห่วง แต่เมื่อทราบความจริงจากปากเจ้าบ่าวหนุ่มรูปงาม ถึงกับซึ้งแทบน้ำตาไหลในความเสียสละของอนาคตสามี หลังจากแขกเหรื่อที่มาร่วมแสดงความยินดีภายในงานทราบความจริงว่าทำไมเจ้าบ่าวถึงมาร่วมพิธีช้า ต่างพาชื่นชมเป็นอย่างมาก

เหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบทราบว่าเจ้าบ่าวคนดังกล่าวชื่อ นายรัตนพล อาภาเภสัช หรือน้องเล็ก กู้ภัยเสมอกันนามเรียกขาน "ประจันต์ 555" อายุ 42 ปี จึงเดินทางไปสัมภาษณ์ความรู้สึกเจ้าบ่าวคนดังกล่าว


นายรัตนพลเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทำธุรกิจส่วนตัวเปิดร้านค้าขายที่บ้าน โดยส่วนตัวชอบเป็นคนช่วยเหลือสังคมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงสมัครเข้าเป็นสมาชิกกู้ภัยที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตศรีประจันต์ เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยตั้งแต่อายุ 19 ปี (พ.ศ.2537) รวมถึงปัจจุบัน 23 ปีแล้ว และหากมีศพที่เสียชีวิตอย่างอนาถ ร่างกายไม่สมบูรณ์ก็จะเป็นผู้ลงมือเย็บตกแต่งศพด้วยตัวเอง พร้อมทั้งอาบน้ำแต่งตัวให้ศพให้ดูสวยงามเพื่อให้เขาไปสู่สุขคติด้วยความสมบูรณ์ในภพหน้า ทำแล้วรู้สึกสบายใจได้บุญด้วย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ในส่วนที่โลกโซเชียลนำไปแชร์ว่า เจ้าบ่าวใส่เสื้อสูทมาออกเหตุช่วยเหลือคนเจ็บนั้น นายรัตนพล อาภาเภสัช (เจ้าบ่าวหนุ่ม) เปิดเผยเพิ่มด้วยว่า "วันนั้น (วันที่ 3 เม.ย.) เป็นวันแต่งงานของผม เวลา 17.07 น. ขณะที่กำลังขับรถโตโยต้า วีโก้ สีขาว ซึ่งเป็นรถ น.เขตพยาบาล 555 ทะเบียน ฒม-1493 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปฉลองงานมงคลสมรสของตัวเองที่ อ.สามชุก แต่ระหว่างเดินทางนั้นแม่ข่ายศูนย์วิทยุเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้เรียกขอกำลังสนับสนุนลูกข่าย ให้การช่วยเหลือคนเจ็บ ที่กำลังประสบอุบัติเหตุบริเวณหน้าวัดเกาะ บนถนนศรีประจันต์-ดอนเจดีย์ หมู่ 4 ต.วังหว้า อ.ศรีประจันต์

ขณะนั้นอยู่ห่างจากจุดที่ตนอยู่ราว 10 กม. จึงได้ตัดสินใจบอกให้ นายธีรนนท์ ใบเตย อายุ 25 ปี นามเรียกขาน "เสมอกัน 545" รุ่นน้องที่กำลังขับรถอยู่ให้ไปรีบไปช่วยเหลือคนเจ็บที่ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน ส่วนตนนั้นนั่งอยู่เบาะด้านซ้ายด้านคนขับกำลังใส่เสื้อผ้าแต่งตัว เพื่อไปงานสมรสในฐานะเจ้าบ่าว

นอกจากนี้ยังมีน้องอีกคนที่ไปด้วยรวม 3 คน ชื่อนายณัฐวุฒิ จันทร์เทศ อายุ 22 ปี (เสมอกัน 5014) ถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ชนประสานงานกัน มีผู้สูงอายุได้รับบาดเจ็บ จึงลงไปช่วยใส่เฝือกหลัง แขนแตก แผลแตกที่ศีรษะ สวมเฝือกที่คอ อาการหนักพอสมควรจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ แล้วจึงรีบบึ่งรถไปงานฉลองมงคลสมรสของตัวเองทันที

"เจ้าบ่าว" หัวใจงามรายนี้ยังได้กล่าวอีกว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะข้อความต่างๆในเฟซบุ๊ก เมื่อตนได้อ่านแล้วก็รู้สึกประทับใจ มีกำลังใจ และจะเป็นจิตอาสาแบบนี้ เสียสละเพื่อสังคมทำความดีต่อไป

ด้าน น.ส.พจนา มณีวงษ์ หรือน้องเจี๊ยบ อายุ 32 ปี เจ้าสาว อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 5 ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี กล่าวกับทีมข่าวว่า วันที่กินเลี้ยงฉลองงานแต่งนั้น ช่วง 4-5 โมงเย็น กำลังแต่งหน้าเตรียมตัวออกไปรับแขกที่มาร่วมงาน ช่วงนั้นก็เริ่มกระวนกระวายที่เจ้าบ่าวทำไมไม่มาซักที แขกก็เริ่มมาแล้ว จึงโทรศัพท์ตามเจ้าบ่าวแต่ปรากฏว่าไม่รับสายทำให้ยิ่งเป็นห่วง

จนกระทั่งเริ่มค่ำแล้วเจ้าบ่าวจึงได้ขับรถเข้ามา ตนจึงถามว่าไปไหนมา เจ้าบ่าวได้อธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเมื่อทั้งคู่ได้ขึ้นบนเวทีเล่าเหตุการณ์นี้ให้กับแขกที่มาร่วมงาน สร้างความประทับใจให้แขกเป็นอย่างมาก

"น้องเจี๊ยบ" เจ้าสาว กล่าวเพิ่มอีกด้วยว่า รู้สึกประทับใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พี่เค้าเสียสละเพื่อส่วนรวม ซื้อรถมาใช้งานเป็นรถกู้ภัย และรถพยาบาล รวม 2 คันพร้อมเครื่องตัดถ่างมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตพร้อม ถือว่าเป็นการเสียสละอย่างแท้จริง หลังตัดสินใจมาใช้ชีวิตกับพี่เล็กแล้วต่อไปนี้หากมีเหตุการณ์หรือุบัติเหตุก็จะไปกับพี่เล็ก ช่วยเหลือสังคมและเป็นจิตอาสาที่ดีตามรอยสามีต่อไป...

.

....

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend