ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นายอำเภอสุดทน! ลงพื้นที่แก้ปัญหาจราจรตลาดริมเมยเอง

1.61K 17

ตาก - นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตากสุดทน ลงพื้นที่แก้ปัญหาจราจรทางไปตลาดริมเมยเอง หลังชาวสังคมออนไลน์ถล่มหนักมาหลายวัน ไร้คนแก้ปัญหา รถบรรทุกอัดเต็มหน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ยาวร่วม กว่า 2 กิโลเมตร

เมื่อวันที่ 8 เมษายน นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วยปลัดอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1, 2 อส.อำเภอแม่สอด และตำรวจราจร สภ.แม่สอด ได้ไปจัดระเบียบ รถยนต์บรรทุกสินค้า ที่ส่งสินค้าไปชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณถนนสายเอเชีย 12 ทางไปด่านพรมแดนไทย - เมียนมา ( แม่สอด-เมียวดี ) ตำบลท่าสายลวด 

ทั้งนี้เนื่องจาก ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้ถนนเส้นนี้ ว่า รถบรรทุกสินค้าที่ไปจอดเส้นทาง ตั้งแต่หน้าด่านพรมแดนยาวมาจนถึงด้านหน้าท่าอากาศยานแม่สอด เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร บางคันจอดในที่ห้ามจอด บางคันจอดปิดเลนช่องทางจราจร และบางคันก็ไปจอดปิดทางเข้าบ้าน ทำให้รถยนต์โดยสาร และรถยนต์ส่วนบุคคล รวมทั้งรถทั่วไป ต้องเสียเวลานับชั่วโมง 

โดยลักษณะดังกล่าว เป็นมานานแล้ว ส่งผลให้ชาวบ้านร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ผ่านด้วยวาจา ทางสื่อสังคมออนไลน์ กลุ่มไลน์ต่างๆ แต่ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา จนนายชัยพฤกติ์ ทนไม่ได้ ต้องลงพื้นที่ไปจัดระเบียบเอง ขณะที่ประชาชนที่ใช้รถยนต์เส้นทางสายดังกล่าว ต่างชื่นชมนายอำเภอแม่สอด ไปแก้ปัญหานี้ ทั้งที่ไม่ใช่น่าที่โดยตรง

.

.

.

.

.

.


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend