ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ดาบตำรวจฮีโร่!! ปั๊มหัวใจชายหมดสติในปั๊มจนรอด

1.38K 35
ดาบตำรวจฮีโร่!! ปั๊มหัวใจชายหมดสติในปั๊มจนรอด

แชร์กระหน่ำโซเชียล! ชื่นชมสุดยอดตำรวจไทย ได้ทำการ CPR หรือปั๊มหัวใจให้ชายไทยที่หมดสติในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน จนกระทั่งปลอดภัย แห่ชื่นชมการทำงานตำรวจไทยเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเองดีว่ามีชายไทยนอนหมดสิตอยู่ในห้องน้ำ ภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจเร่งรัดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายไทยอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อสีเหลือง นอนหมดสติอยู่บนพื้นห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน โอกาสนี้ ด.ต.ศรีสวัสดิ์ ธิวงศ์ษา ผบ.หมู่งาน จร.สภ.เมืองพัทยา ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดอำนวยความสะดวกการจราจร ปากทางพัทยากลาง จึงเข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยได้ทำการ CPR (ปั๊มหัวใจ) แก่ชายไทยที่หมดสติ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 5-10 นาที ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวมีชีพจรกลับมาเต้นตามปกติ และยังไม่รู้สึกตัวจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยามารับตัวนำส่งรักษาได้ทันเวลา

ขณะที่อาการล่าสุดจากการตรวจสอบได้รับแจ้งจากทางญาติผู้ป่วยว่า ตัวผู้ป่วยอยู่ในอาการที่พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถพูดได้ นอนพักรักษาตัวต่อเนื่องที่ รพ.กรุงเทพพัทยา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีการส่งต่อและการแชร์อย่างมากในโลกโซเชียล และกล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความรู้ ความสามารถในการกู้ชีพจนสามรถรักษาชีวิตผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที

.

.

.

.

เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา | ภาพโดย เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend