ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สนธิกำลังลาดตระเวณป้องกันไฟป่าเชียงราย

261 5

เจ้าหน้าที่ทหารจาก กองกำลังรักษาความงบเรียบร้อย มลฑลทหารบกที่ 37 (กกล.รส.จว.ช.ร.) ค่ายเม็งรายมหาราช จัดกำลังชุดลาดตระเวนไฟป่า ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำวรจ สภ.เมืองเชียงราย ฝ่ายปกครอง ต.ป่าอ้อดอนชัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปืม ร่วมออกปฏิบัติการลาดตระเวนป้องกันไฟป่า เพื่อป้องกันและกดดันผู้ลักลอบเผาป่าในพื้นที่อุทยานป่าดอยปุย

วันนี้ (8 เมษายน 2562) เจ้าหน้าที่ทหารจาก กองกำลังรักษาความงบเรียบร้อย มลฑลทหารบกที่ 37 (กกล.รส.จว.ช.ร.) ค่ายเม็งรายมหาราช ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 37 ได้จัด หมู่รักษาความสงบเรียบร้อย อ.เมืองเชียงราย ชุดลาดตระเวนไฟป่า ชุดปฏิบัติการ 5 ต.ป่าอ้อดอนชัย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำวรจ สภ.เมืองเชียงราย ฝ่ายปกครอง ต.ป่าอ้อดอนชัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปืม ร่วมออกปฏิบัติการลาดตระเวนป้องกันไฟป่า เพื่อป้องกันและกดดันผู้ลักลอบเผาป่าในพื้นที่อุทยานป่าดอยปุย หมู่ที่14 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

ทั้งนี้ ในพื้นที่อุทยานป่าดอยปุย เป็นผืนป่าที่เชื่อต่อระหว่าง 3 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.แม่ลาว และ อ.พาน จ.เชียงราย โดยที่ผ่านมาได้เกิดการลักลอบเผาป่าเป็นบริเวณกว้างหลายครั้งทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำกำลังเข้าไปทำการดับไฟเพื่อป้องกันการลุกลาม

การลาดตนะเวณครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้พบไฟป่า 1จุด โดยได้ทำการควบคุมและดับไฟจนไม่สามารถลุกลามได้ จากนั้นชุดลาดตระเวนได้ทำการตรวจเฝ้าดูสถานการณ์ในพื้นที่เพื่อเป็นการกดดันไม่ให้มีการลุกไหม้ในพื้นที่อีก และหากเกิดไฟไหม้ขึ้นจะสามารถเข้าไปทำการดับไฟได้ทันท่วงที...

.


.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend