ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พายุฤดูร้อนถล่ม ต้นไม้ล้มทับควายตาย 4 ตัว

1.84K 489
พายุฤดูร้อนถล่ม ต้นไม้ล้มทับควายตาย 4 ตัว

เลย - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ อ.ภูกระดึง เกิดพายุร้อน ฝนตกหนัก พัดบ้านหลังคาเปิงหายไปกับกระแสลม ทางราชการเร่งออกสำรวจและตรวจสอบความเสียหาย ในเบื้องต้นยังไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายประมวล ลาภจิตต์ หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะถัยจังหวัดเลย ว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนในพื้นที่จังหวัดเลย ได้เกิดพายุฤดูร้อน ทั้งฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง พายุฝนที่ตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดเลย โดยเฉพาะที่บ้านนาแปน หมู่ 2 หมู่ 9 หมู่ 14 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง พายุร้อนพัดลมกรรโชก ฝนตกหนัก โดยที่ชาวบ้านไม่รู้ตัวร่วม 20 นาที

ผลของพายุฤดูร้อนทำให้บ้านเรือนราษฎรเสียหายหลายหลัง โดยบ้านของนายพรหมพรม ธรรมรัง อายุ 35 ปี เลขที่ 157 หมู่ 14 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง และบ้านที่อยู่ติดกัน ถูกพายุร้อนพัดเอาหลังคาสังกะสีเปิงลอยตามพายุหายไปทั้งแทบ จนได้รับความเสียหาย และยังมีเสาไฟฟ้าริมทาง ต้นไม้ริมทาง และศาลาที่พักถูกพายุพัดถล่มจนหักโค่นลงมาจนขวางถนน 17 ต้น

นอกจากนี้พบว่า ต้นไม้ล้มทับกระบือตายคาที่ 1 ตัว และบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณขาและหลังหัก ตายภายหลังอีก 3 ตัว ที่บ้านผางาม ต.ปวนพุ อ.หนองหิน เส้นทางแหล่งท่องเที่ยวคุนหมิงเมืองเลยบ้านผาบอง

.

.


ขณะที่ บ้านผางาม มีต้นไม้ล้มทับรถอีแต๊กนำเที่ยว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เป็นนักท่องเที่ยว 6 ราย คนขับ 1 ราย นำส่ง รพ. หนองหิน เบื้องต้นนักท่องเที่ยวกลับบ้านได้แล้ว เหลือแต่คนขับรถนอนพักรอดูอาการ การให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.หนองหิน ฯ นำโดยนายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่นพื้นที่ กู้ชีพ กู้ภัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ.อปพร. เข้าสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend