ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทหาร ระดมกำลังร่วมดับไฟไหม้ป่าพะเยา

370 258

พะเยา - สภาพอากาศยังมีหมอกควันปกคลุมกระจายไปทั่ว ท้องฟ้าปิดด้วยหมอกควัน ทหารระดมกำลัง ร่วมดับไฟไหม้ป่า เผย PM2.5 ดีขึ้น วัดค่าได้ 57 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

วันที่ 7 เมษายน 2562 สภาพอากาศยังมีหมอกควันปกคลุมกระจายไปทั่ว ท้องฟ้าปิดด้วยหมอกควัน และยังพบว่าเกิดไฟไหม้ป่าอยู่ตามบนเขาที่สูงซึ่งยากแก่การดับไฟป่า ซึ่งจากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 57 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

พล.ต.เศรษฐพล เกตุเต็ม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา ได้เป็นประธานปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ไฟป่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้านองค์กรส่วนท้องถิ่น และประชาชนกว่า50 คน ในพื้นที่ ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา บริเวณจุดชมวิว-จุดดับไฟป่า ริมถนน สายพะเยา-วังเหนือ ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา ได้ร่วมกันทำการออกดับไฟป่า และลาดตระเวน ป้องกันการเกิดไฟป่า ที่ลุกไหม้ ในป่าและบนสันเขา ดอยหลวง พร้อมกับ ทำแนวกันไฟป่า ในเขตพื้นที่บนเขา ต.แม่นาเรือ ที่ได้เกิดไฟไหม้ป่า เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดไฟป่าขึ้น...

.


.

.

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend