ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

รวบเครือข่ายค้ายาเสพติด ของกลางยาไอซ์-ยาบ้า 2.42แสนเม็ด

557 122

ตำรวจกองกำกับการสืบสวนจังหวัดอุบลราชธานี จับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ได้ผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาบ้า 242,000 เม็ด ,ยาไอซ์ จำนวน 511 กรัม ขณะรับของริมฝั่งโขง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 7 เมษายน 2562 พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี,พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ หัดกล้า รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.เขตอุบลราชธานีสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญจะนำยาเสพติดมาส่งให้กับเครือข่าย เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ตอนในของจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิต ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี นำชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.อุบลราชธานี ร่วมกับทหารจากกองกำลังสุรนารี, ศรภ.บก.ทท., ร้อย ทพ2301 ฉก.กรม ทพ.23, ชป.ข่าวพิเศษที่ 3, ตม.จว.อบุลราชธานี,ด่านศุลกากรเขมราฐ, ศพส.ชอน. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขมราฐ

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนทราบว่าจะมีการส่งมอบยาที่บริเวณถนนหนองผือถ้ำเสือ-บ้านหนองคูณ บริเวณทางโค้งระหว่างบ้านถ้ำเสือ-บ้านหนองคูณ ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จึงวางกำลังดักซุ่มอยู่ ต่อมามีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บธ - 1289 ยโสธร ที่ท้ายกระบะมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีชายฉกรรจ์ 4 คนนั่งมาในรถ


จากนั้นก็ได้นำรถจักรยานยนต์ลงจากท้ายกระ โดยมีกลุ่มชาย 2 คน ขี่รถจักรยนต์ยนต์ลงไปที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงไปรับยาบ้าใส่ถุงปุ๋ยขึ้นมาที่รถยนต์ที่จอดรออยู่ เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้ 2 คนคือนายนฤชา มาตขาว อายุ 26 ปีอยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 2 ต.โนนเปือย อ.กุดชุม จ.ยโสธรและนายพรมมา มาตขาว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 2 ต.โนนเปือย อ.กุดชุม จ.ยโสธร หลบหนีไปได้ 2 คน 

พร้อมของกลางยาบ้าในกระสอบปุ๋ยพบ จำนวน 242,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 511 กรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่องรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออิซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บธ 1289 ยโสธร 1คัน,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีเทาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน,วัตถุคล้ายทอง จำนวน 1 เส้น และเงินสด จำนวน40,000 บาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเดินทางมากับพวกที่หลบหนีไปได้มารับยาบ้า เพื่อจะนำไปส่งให้กับเครือข่ายจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ตอนในของจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน โดยรับว่าครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป....

.

.

.

.

.

เรื่องโดย วิชิต มีสวัสดิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend