ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

จับแล้วโจรหน้าแล้ง ตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำ

150 0

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง และ พ.ต.อ.ชัชพิสิษฐ นคราวงค์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง จนท.ตร.ที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ชป.รส.จ.พัทลุง ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม 3 ผู้ต้องหาที่ตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำในพื้นที่ ต.โคกชะงาย ของ อ.เมือง อ.ศรีนครินทร์ และ อ.ตะโหมด

ทั้งนี้พบว่า ผู้ต้องหาที่จับได้ส่วนใหญ่ยังคงเป็นเยาวชน อายุน้อยสุดเพียง 15 ปีเท่านั้น อ้างว่าที่ต้องตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำเพราะต้องการหาเงินมาเที่ยวเตร่ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่มีโจรออกตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำในพื้นที่ อ.ตะโหมด จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 4 เมษายน 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องก็ได้ลงพื้นที่ติดตามสืบสวน สอบสวน จนทราบเบาะแสของกลุ่มหัวขโมยกลุ่มนี้จากภาพในกล้องวงจรปิด และตามแกะรอยไปยังร้านรับซื้อของเก่า จนสามารถออกหมายจับได้ทั้งหมด แต่ในขณะนี้สามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้ว จำนวน 2 ราย ยังหลบหนีอยู่อีก 1 ราย

จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้อ้างว่า ที่ต้องตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำเพราะต้องการหาเงินมาเที่ยวเตร่ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือลักทรัพย์...

.


.

.

.

.

เรื่องโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend