ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปั่นสักการะศาลหลักเมือง รายได้ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

504 97

พิษณุโลก - อำเภอเมืองพิษณุโลก จัดกิจกรรมปั่นสักการะศาลหลักเมืองพิษณุโลก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนในจังหวัดและต่างจังหวัดเห็นคุณค่าศาลหลักเมือง ส่งเสริมการท่องเที่ยว และการออกกำลังกายของประชาชน ด้วยการปั่นจักรยาน พร้อมทั้งนำรายได้หักค่าใช้จ่าย นำไปช่วยเหลือดูแล ผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 7 เม.ย. 2562 ที่ศาลหลักเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เป็นประธานในกิจกรรมปั่นสักการะศาลหลักเมืองพิษณุโลก ประจำปี 2562 ขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนในจังหวัดและต่างจังหวัดเห็นคุณค่าศาลหลักเมือง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจชาวพิษณุโลก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอเมืองพิษณุโลก และส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชน ด้วยการปั่นจักรยาน

ในการนี้รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย นำไปช่วยเหลือดูแล ผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลก โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 1,601 คน แบ่งกลุ่มผู้ปั่นจักรยาน เป็น 2 ประเภท คือประเภท A ระยะทาง 63 กิโลเมตร มีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรม 318 คน ประเภท B ระยะทาง 10 กิโลเมตร มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 1,283 คน ซึ่งประเภท B นี้นักปั่นจะได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทางปั่น อาทิ พระราชวังจันทน์ สวนเฉลิมพระเกียรติ อีกด้วย....


.

.

.

...

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend