ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เจ้าท่าฯเข้มเรือนำเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นสงกรานต์

541 35

พังงา-เจ้าท่าพังงา ลงพื้นที่ท่าเทียบเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เข้าตรวจสอบโป๊ะ เรือนำเที่ยว ตลอดจนการบริการนักท่องเที่ยว เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา นำเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย ลงพื้นที่ท่าเทียบเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เข้าตรวจสอบโป๊ะ เรือนำเที่ยว ตลอดจนการบริการนักท่องเที่ยว เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยว การเดินทาง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเรือทุกลำต้องมีเสื้อชูชีพที่ได้รับการรับรองจากกรมเจ้าท่าประจำเรือและต้องเพียงพอกับจำนวนนักท่องเที่ยวด้วย พร้อมนายท้ายเรือต้องมีใบอนุญาตเดินเรือ จึงขอให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจเรื่องความปลอดภัย

ทางจังหวัดพังงามีมาตรการคุมเข้ม มุ่งเน้นต่อความปลอดภัยและห่วงใยนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันหยุดยาว พร้อมทั้งแจกโบว์ชัวร์แนะนำขั้นตอนการปฏิบัติตัวในระหว่างลงเรือท่องเที่ยว

นายณชพงศ ประนิตย์ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย และเป็นวันหยุดยาวหลายวัน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อ ในเขตพื้นที่จังหวัดพังงา เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้การจราจรขนส่งทางน้ำเกิดการแออัด และอาจมีอุบัติเหตุทางน้ำเกิดขึ้นได้ เนื่องจากการใช้เรือจึงขอแจ้งเตือนให้ผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือ หรือผู้ประกอบการเดินเรือและประชาชน ตลอดจนผู้ใช้บริการเรือโดยสารได้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือและโดยสารเรือ ควรปฏิบัติตามกฎหมาย กฎระเบียบ อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอุปกรณ์ช่วยเหลือยามฉุกเฉิน เช่น ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น เสื้อชูชีพหากพบการกระทำความผิด ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายขั้นสูงสุด.


ทั้งนี้ทางเจ้าท่าเองได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้ตามท่าเทียบเรือสำคัญๆ จำนวน 23 ท่า เพื่อคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และจะมีการออกสุ่มตรวจเรือ ท่าเทียบเรือ ถ้าพบไม่ปลอดภัยก็จะดำเนินการตามกฎหมายและให้งดใช้เรือหรือท่าเทียบเรือ จนกว่าจะแก้ไขให้เรียบร้อย หากมีข้อสงสัยหรือมีเหตุทางน้ำสามารถโทรมาที่สายด่วน 1199 ตลอด 24 ชั่วโมง....

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย พังงา, เจ้าท่า, ตรวจเข้ม, ท่าเรือ, เรือท่องเที่ยว, สุระกุล, สงกรานต์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์