ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

จับแล้วมือเผา1ราย สถานการณ์หมอกควันยังน่าห่วง

942 165

พะเยา - หลายพื้นที่ยังมีหมอกหมอกควันปกคลุม กระจายไปทั่วบริเวณ และยังพบจุด Hotspot เกิดขึ้น ในบางอำเภอ รวม จำนวน 7 จุด หมอกควันยังสูงเกินค่ามาตรฐานปกคลุมกระจายทั่วเมือง ล่าสุดจับมือเผาแล้ว 1 ราย

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2562 สภาพอากาศจังหวัดพะเยาแต่ยังมีหมอกหมอกควันปกคลุม กระจายไปทั่วบริเวณ และยังพบว่าในพื้นที่จังหวัดพะเยายังมีจุด Hotspot เกิดขึ้น ในบางอำเภอ รวม จำนวน 7 จุด จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 70 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพต่อประชาชน ในพื้นที่ จะทำให้เกิดอาการ ไอจามแสบตา จมูก เป็นหวัด เพราะ สูดดม เอาหมอก ควันเข้าสู่ร่างกาย ติดต่อกันมาหลายวัน โดยเฉพาะเด็ก และผู้สูงอายุ

ขณะที่ สถานการณ์หมอกควันไฟป่ายังมีขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 5 เม.ย.2562 เจ้าหน้าที่.ตร.สภ.ภูซาง, จนท.ชุดเฝ้าตรวจชายแดน ร้อย.ตชด.326, จนท.อุทยานแห่งชาติภูซาง ทำการจับกุม นายปลั่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี บ้านฮวก หมู่ 12 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ในข้อหาเผาหรือกระทำการใดๆ เป็นเหตุให้เกิดควันหรือ สิ่งอื่นใด ในลักษณะที่อาจทำให้ไม่ปลอดภัย แก่การจราจรในทางเดินรถ บริเวณ พิกัด PB 481783 เส้นทาง ระหว่าง ภูชี้ฟ้า บ้านฮวก หมู่ 12 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุม จึงได้นำตัว ผู้ต้องหา นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ภูซาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป....

.


.

.

.

.

...

เรื่องโดย ปัณญ์วิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend