ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พ่อแม่บุกศาลากลาง ขอช่วยลูกชายทาสยาบ้าคลั่งทำร้าย!!

1.10K 121
พ่อแม่บุกศาลากลาง ขอช่วยลูกชายทาสยาบ้าคลั่งทำร้าย!!

ลำปาง - พ่อแม่สุดทน พาตัวลูกชายทาสยาบ้า บุกศาลากลางขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ หลังทนพฤติกรรมไม่ไหวคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายพ่อกับแม่ ทำลายข้าวของในบ้าน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 6 เมษายน2562 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อส.ปฏิบัติหน้าที่ประจำศาลากลางจังหวัดลำปาง พ.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปางว่าขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนับสนุนบริเวณด้านหน้าศาลากลาง หลังมีคนคลุ้มคลั่งเข้ามาภายในศูนย์ราชการ หลังจากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจผาลาด สภ.เมืองเขลางค์นครเดินทางตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ กำลังเจ้าหน้าที่อส.ฯกำลังเจรจาชายกับวัยรุ่นอายุประมาณ 19 ปี กับพ่อและแม่ที่พากันมาที่ด้านหน้าศาลากลาง จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า พ่อกับแม่ได้พาลูกชายวัยมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ พาลูกชายไปรักษาตัว หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งแล้วทำร้ายร่างกายและทำลายข้าวของภายในบ้านจนได้รับความเสียหาย

นายพร มือคม อายุ 47 ปี ชาวตำวังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าสาเหตุที่พานายเอก (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ลูกชาย มาที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง เนื่องจากทนพฤติกรรมนายเอกลูกชายไม่ไหว หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากติดยาเสพติดถ้าไม่ได้เสพยาเสพติดก็จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งเป็นประจำยอมรับว่านายเอก ลูกชาย นั้นติดยาเสพติด(ยาบ้า) มานานหลายปี เคยพาไปบำบัดเลิกยาเสพติดที่วัดถ้ำกระบอกมาแล้วแต่ก็กลับมาเสพอีก.

.


นายพร กล่าวอีกว่า มักจะขู่ขอเงินจากตนและภรรยาเป็นประจำครั้งละ100-200 บาท เพื่อไปซื้อยามาเสพ ถ้าได้เสพยาก็จะเหมือนคนทั่วไปปกติ แต่ขอเงินไม่ได้และไม่ได้เสพก็จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายพ่อแม่และทำลายข้าวของในบ้านเป็นประจำ ที่ผ่านมาตนกับภรรยาก็ได้แต่อดทน เพราะยังๆไงก็เป็นลูก

ล่าสุด เมื่อกลางดึกวันที่6 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา นายเอก ลูกชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งเพราะว่าไม่ได้เสพยา ตนกับภรรยาไม่ได้หลับได้นอน เนื่องจากเอะอะโวยวายทำลายข้าวของในบ้าน นอกจากนี้ตนกับภรรยายังถูกลูกชายทำร้ายร่างกาย โดยตนถูกชกหน้าหลายครั้งส่วนภรรยาถูกถีบหน้าอก จึงพากันออกจากบ้านไปอาศัยอยู่บ้านเพื่อนบ้านชั่วคราวจนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงกลับเข้าบ้านพบนายเอกลูกชายอยู่ในอาการสงบนิ่งไม่คลุ้มคลั่งจึงเข้าไปพูดคุย และพาขึ้นรถกระบะเดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยหาทางออก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พยามเข้าไปพูดคุยกับนายเอก ซึ่งก็พูดจาปกติ ก่อนจะเกลี้ยกล่อมและหาทางออกให้พ่อกับแม่ โดยการนำนายเอกไปที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปางเพื่อตรวจรักษาอาการคลุ้มคลั่ง ซึ่งพ่อกับแม่ก็เข้าใจและยอมพาลูกชายไปที่โรงพยาบาล โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเจ้าหน้าที่อส.ฯ นั่งรถไปด้วยจนถึงโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปปกติ....

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend