ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไฟป่าจากฝั่งเมียนมาร์ลามเข้าฝั่งไทย เร่งดับกันวุ่น!!

609 75

เชียงราย - ไฟไหม้ในเมียนมาร์อย่างหนัก ระหว่าง จ.ท่าขี้เหล็ก และ จ.เมืองสาด ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนข้ามเข้ามายังฝั่งไทย เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังดับ ก่อนที่ไฟจะลุกลามเข้าชุมชน

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไฟไหม้เป็นบริเวณกว้างบริเวณเขตประเทศเมียนมาร์ระหว่าง จ.ท่าขี้เหล็ก และ จ.เมืองสาด ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเปลวเพลิงที่ลุกไหม้นี้อยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบของกองกำลังผาเมือง แนวชายแดน ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น

พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 จึงได้มอบหมายให้ ร.ท.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.2 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง นำกำลังทหาร ร่วมกับกำลังของอำเภอแม่สาย อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำอุปกรณ์ดีบไฟป่าเข้าไปควบคุมป่าดังกล่าว

โดยไฟได้โหมลุกไหม้ข้ามแดนมายังฝั่งประเทศไทยใกล้กับฐานปฏิบัติการกูเตงนาโย่ง ทำให้เจ้าหน้าที่เร่งทำการดับไฟจนเวลาประมาณ 23.30 น.ก็สามารถควบคุมไฟไว้ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังได้เกิดไฟไหม้ลุกลามป่าบริเวณบางปงถุน จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงกันข้าม ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ซึ่งเป็นชุมชนหนาแน่น และตลาดชายแดนโดยมีเนื้อที่ลุกลามประมาณ 40 ไร่ และโหมลุกไหม้อย่างหนัก

ทางเทศบาล ต.แม่สาย ได้ระดมรถดับเพลิงไว้คอยหากมีการลุกลามข้ามฝั่งมาด้วย จนกระทั่งกลางดึกไฟได้ลามข้ามมายังฝั่งไทยทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดับไฟอย่างหนักจนควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ก่อนที่ข้ามมายังชุมชนฝั่งไทยได้.....

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend