ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แม่สาย"จัดระเบียบร้านเหล้า หลังปล่อยเด็กใช้บริการ

522 3
แม่สายจัดระเบียบร้านเหล้า หลังปล่อยเด็กใช้บริการ

เชียงราย - ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมนายอำเภอ ออกตรวจร้านเหล้า"แม่สาย" จัดระเบียบร้านเหล้าเข้ม หลังพบปล่อยเด็กอายุไม่ถึง 20 ใช้บริการ พบที่ร้านมีเล่นสนุ๊กเกอร์-วงไพ่

เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ช่วงรอยต่อวันที่ 4-5 เม.ย.2562 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย กำลังทหารจาก ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบภายในร้าน "หกเก้าบาร์" เลขที่ 162 หมู่ 12 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย หลังจากได้รับร้องเรียนว่ามีการเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ น.ส.หัสยา สมบัติใหม่ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 424 หมู่ 12 ต.โป่งงาม แสดงตัวเป็นเจ้าของ ภายในร้าานเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าภายในร้านมีเด็กและเยาวชนที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี กำลังดื่มสุราอยู่ภายในจำนวน 8 คน โดยเป็นชาย 2 คนและหญิง 2 คน มีอายุตั้งแต่ 16-17 ปี จึงได้ควบคุมตัว น.ส.หัสยา เอาไว้พร้อมตั้งข้อหาว่าขัดคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติฯ กรณีโดยยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ และขายเครื่องดื่มแอลกอลฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

.


ขณะเดียวกันช่วงที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่ด้านหลังร้านมีเสียงดังผิดปกติ จึงไปตรวจสอบพบกลุ่มคนกำลังเล่นสนุ๊กเกอร์และยังมีโต๊ะปูผ้า มีสำรับไพ่วางเอาไว้ 4 สำรับ พบมีนายกิตติพงษ์ คชเพชร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/3 ถนนจรัลสนิทวงศ์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ และนายพิทักษ์ รักแสง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 314/124 ซอยลาดพร้าว 87 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของสถานที่

เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดโต๊ะเล่นการพนันไพ่จำนวน 4 ชุด ไพ่ที่ตรวจพบเพิ่มเติมรวมเป็นจำนวน 15 สำรับ แต่เนื่องยังไม่ไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ามีการจัดให้เล่นการพนันจึงบันทึกตรวจยึดของกลางและนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป...

.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend