ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

"หมอเหรียญทอง" ชี้นักการเมืองบารมีไม่พอ คุมทหารได้

3.6K 67
หมอเหรียญทอง ชี้นักการเมืองบารมีไม่พอ คุมทหารได้

หลังกรณีข่าวนักการเมืองพรรคดัง โดนขุดคลิปวิดีโอขณะพูดถึงสถาบันกษัตริย์เมื่อ 6 ปีก่อน ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาแก้ข่าวว่าไม่ได้พูดถึงประเทศไทย แต่ถูกตัดมาเผยแพร่บางตอนช่วงเลือกตั้งหวังให้คนไม่เลือกพรรคของตน อ้างมีขบวนการใส่ร้ายล้มเจ้า สร้างความเกลียดชัง ตนตั้งพรรคลงเลือกตั้งนำความเชื่อมั่นประชาธิปไตยกลับคืน ตัดวงจรรัฐประหาร รักษาสถาบันกษัตริย์ให้ดำรงอยู่ต่อไป จนโดนสังคมไทยวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด พล.ต.นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "เหรียญทอง แน่นหนา" ระบุข้อความว่า "ทหารไทยหล่อหลอมมาจากการจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นองค์จอมทัพไทยและพร้อมถวายชีวิตเป็นราชพลี ดังนั้นหากประเทศไทยไม่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขแล้ว จะเกิดการแย่งชิงอำนาจและรบราฆ่ากันของคนในชาติอย่างไม่มีวันสิ้นสุด"


"อย่าคิดนะครับว่านักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งโดยประชาชนแล้วจะมีบารมีพอที่จะควบคุมทหารได้ โดยเฉพาะนักการเมืองที่หาเสียงมาด้วยการเหยียดย่ำดูแคลนทหาร สร้างความเกลียดชังทหารด้วยแล้ว นักการเมืองเหล่านี้จะมาเป็นผู้นำที่ทหารให้การยอมรับได้อย่างไร ทหารอาจจะบอกว่ายอมรับได้แต่นั่นก็เป็นการเสแสร้ง ไม่เต็มร้อยหรอกครับ ทหารไทยน้อมรับจอมทัพที่เป็นพระมหากษัตริย์เท่านั้น นักการเมืองจากการเลือกตั้งต่อให้เป็นประธานาธิบดีก็ไม่มีบารมีพอหรอกครับที่จะเป็นจอมทัพไทย...นี่คือวัฒนธรรมหนึ่งของราชอาณาจักรไทยที่มีระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขครับ"

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา3 เม.ย.62 เวลา 23.30 น.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์