ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

กลุ่มโจ๋ตะลุมบอน ในงานประจำปี ถูกยิงเจ็บ1 ราย

587 33
กลุ่มโจ๋ตะลุมบอน ในงานประจำปี ถูกยิงเจ็บ1 ราย

เชียงใหม่ - กลุ่มโจ๋นับสิบเขม่นกันภายในงานประจำปีของอำเภอหางดง "แอ่วผ่อของดีตี้หางดง" ก่อนชกต่อยตะลุมบอน เผยมีวัยรุ่น 17 ปี ถูกฝ่ายตรงข้ามยิงได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 23.55 น.วันที่ 4 เม.ย.พ.ต.ท.วิเชียร ชัยชมภู สว.สอบสวน สภ.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีวัยรุ่นนับร้อยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในงานมหกรรม "แอ่วผ่อของดีตี้หางดง" และมีหนึ่งในวัยรุ่นที่ก่อเหตุถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.หางดง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านเหมืองกุง ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าระงับเหตุและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าสถานที่จัดงาน บริเวณริมถนนพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้น สภาพมีบาดแผลที่แขวขวาและมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวส่งรับการรักษาที่ โรงพยาบาลหางดง จ.เชียงใหม่ จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามรายละเอียดของการเกิดเหตุในครั้งนี้พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเพื่อนกับผู้ได้รับบาดเจ็บมารอให้กำลังใจอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน.


พ.ต.ท.วิเชียร ชัยชมภู สว.สอบสวน สภ.หางดง กล่าวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ คือนายณัฐกิตต์ ลุงดี อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาดบริเวณต้นแขนขวา และเหนือราวนมด้านขวา จำนวน 2 นัด ซึ่งอาการนั้นยังสามารถพูดคุยให้การกับพนักงานาสอบสวนได้ตามปกติ

ขณะที่ นายณัฐกิตต์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มคือ กลุ่มของตนนั้นเป็นเจ้าถิ่น คือ แต่ละคนจะมีบ้านอยู่ในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ส่วนคู่กรณีนั้น คนยิงรู้จักกันชื่อว่านายไอซ์ เป็นวัยรุ่นกลุ่ม อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และกลุ่มวัยรุ่นอีกหลายสิบคน

ก่อนเกิดเหตุนั้นหลังจากที่งานเลิกได้มีเรื่องชกต่อยตะลุมบอนกันที่ริมถนนหน้าสถานที่จัดงาน จากนั้น ตนถูกนายไอซ์ ใช้ปืนจ่อยิงจนนอนร่วงลงไปนอนกับพื้น และพอหลังจากเหตุการณ์สงบเพื่อนของตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือ

ส่วนกลุ่มเพื่อนของนายณัฐกิตต์ ที่มานั่งรอให้กำลังอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน กล่าวว่า หลังจากที่ทั้ง 2 กลุ่มซึ่งมีการเขม่นกันตั้้งแต่ภายในงานมาพบกันบริเวณ 4 แยกไฟแดงใกล้กับจุดเกิดเหตุ ฝ่ายตรงข้ามก็ได้เริ่มก่อนโดยการขว้างปาขวดแก้วใส่กลุ่มของตน จากนั้นอีกหลายสิบคนก็วิ่งมาพร้อมกับไม้ในมือ หลังจากนั้นก็มีการทะเลาะวิวาทหมู่เกิดขึ้น แต่สังเกตุเห็นวัยรุ่นกลุ่มตรงข้ามมีอาวุธปืน 2 คน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายหนีกันคนละทิศละทาง.

.

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ปืนที่ใช้ก่อเหตุน่าจะเป็นอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ซึ่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจะให้แพทย์ทำการรักษาตามทางของแพทย์ ส่วนเบาะแสของมือปืนนั้นคนเจ็บนายณัฐกิตติ์ได้เผยว่าชื่อ"ไอซ์ สารภี" ซึ่งหลังจากนี้จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามหาตัวมาสอบสวนอีกครั้ง รวมถึงกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดที่จะต้องเชิญตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง โดยหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงานไว้นับสิบคัน ซึ่งจะได้นำกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ไปทำประวัติและสอบสวนข้อเท็จจริงที่ สภ.หางดงเชียงใหม่ต่อไป....

.

.

.

.

....

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend