ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

คนเชียงใหม่แห่นอน"เซฟตี้โซน" ฟอกปอด 24 ชั่วโมง

681 32

เชียงใหม่ - ประชาชนแห่นอน"เซฟตี้โซน"ฟรี บรรยากาศดี มีเครื่องฟอกอากาศ 24 ชั่วโมง เป็นจุดฟอกปอด หรือเซฟตี้โซน ที่อาคารSMEs ในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เผยมีนวดแผนโบราณ-ของเล่นฝึกอาชีพ ราวกับรีสอร์ท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการเปิดจุดฟอกปอด หรือเซฟตี้โซนที่อาคารSMEs ในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อให้เป็นพื้นที่พักผ่อนให้ประชาชนได้เข้าไปผ่อนคลายเพื่อหลบเลี่ยงหมอกควัน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผู้ป่วย คนชรา เด็ก และหญิงมีครรภ์สามารถใช้พื้นที่นี้ได้

ทั้งนี้มีการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการ โดยเปิดฟอกอากาศ 24 ชั่วโมง ทำให้ประชาชนบางส่วนที่บ้านพักอาศัยอยู่ใกล้ภูเขาหรือที่ประสบภัยหมอกควันมีค่าสูง มาใช้บริการพักนอน ซึ่งทางผู้จัดเองก็ได้จัดโซนนอนแยกชายหญิงและครอบครัวไว้ให้ พร้อมที่นอนหมอนนอนอย่างดี มีห้องน้ำและห้องน้ำไว้บริการตลอด

นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานอื่นมาคอยช่วยเหลือ ทั้งสมาคมคนตาบอดจังหวัดเชียงใหม่ นำผู้พิการทางสายตามานวดคลายเส้น สถานสงเคราะห์เด็กบ้านเวียงพิงค์นำของเล่นสมุดสีหนังสือมาให้บริการเด็ก และศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝนมาบริการฝึกอาชีพและอีกหลายหน่วยงานมาจัดกิจกรรม เพื่อให้ผู้ที่มาใช้พื้นที่ไม่เบื่อมีกิจกรรมทำเพื่อความสร้างสรรค์


นางสาวคมตา ใจซื่อ อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า ตนเองอาศัยอยู่บริเวณเชิงดอยสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องจากพื้นที่อาศัยของตนเองมีค่าหมอกควันหลายร้อย บางวันทะลุ 400 - 500 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ทำให้ตนเองที่เป็นโรคหอบหืดถึงขั้นเลือดออก หลังมีข่าวออกมาจึงมาขอใช้บริการพักที่นี้เพราะอากาศดีมีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง...

.

.

.

เรื่องโดย วัชรพงษ์ จริงเข้าใจ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend