ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หมอกควันยังหนาแน่นแม้ฝนตก ทหารเร่งสร้างความชุ่มชื้น

363 52

หมอกควันในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงรายยังหนาแน่น และน่าเป็นห่วง แม้จะมีฝนตกลงมา ขณะที่ทหารเร่งสร้างความชุ่มชื้น ล่าสุดค่า PM2.5 ที่ อ.เมือง วัดได้ 207 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

วันที่ 4 เม.ย.ที่ จ.เชียงราย หลังจากเมื่อหัวค่ำวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จะมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย รวมทั้ง ที่ อ.แม่สาย และ อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองในอากาศสูง โดยในวันนี้พบว่าฝุ่นละอองในอากาศยังคงมีหนาแน่นเช่นเดิมและยังคงมองเห็นด้วยตาเปล่า

สำหรับปริมาณฝุ่นละอองในอากาศที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5ไม่โครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร หรือ PM2.5 ที่ อ.เมือง วัดได้ 207 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และที่ อ.แม่สาย วัดได้ 225 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

สำหรับในวันนี้ (4 เมษายน 2562) ทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.อ.ชาคริต ปรุงสุวรรณ์ ผบ.นพค.35 ได้นำรถบรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 1 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นทำการฉีดพ่นละอองน้ำ ที่ สถานปฏิบัติธรรมดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน และบริเวณใกล้เคียง จำนวน 2 เที่ยว ปริมาณน้ำ 12,000 ลิตร เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดฝุ่นละอองในอากาศในอากาศให้กับชุมชนดังกล่าว....

.


.

.

.

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend