ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

คอหนังสยองขวัญต้องดู! "มาร-ดา" หนังผีเมียนมาร์เข้าโรงไทย

7.05K 10

หลังจากที่ทำรายได้ถล่มทลายเมียนมาร์ the only mom หรือมาร-ดา หนังสยองขวัญสัญชาติเมียนมาร์ ที่กำกับโดยผู้กำกับชาวไทย ก็จะเริ่มฉายให้แฟนหนังไทยได้สั่นประสาทแล้วในวันนี้

ภาพยนตร์ The Only Mom หรือในชื่อไทยคือ มาร-ดา เป็นหนังสยองขวัญ เล่าถึงครอบครัวที่ต้องย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง และได้ค้นพบฟิล์มกระจกทีโดยที่ไม่รู้วิญญาณเด็กถูกกักขังอยู่ และกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกสาวของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งหนังจะเน้นไปที่บทบาทและสัญชาตญาณของคนเป็นแม่ที่จะต้องปกป้องลูกของตัวเอง

แม้จะกำกับโดย ชาติชาย เกษนัส ผู้กำกับชาวไทยที่เคยสร้างชื่อด้วยผลงานภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-เมียนมาร์อย่าง From Bangkok To Mandalay ถึงคน.. ไม่คิดถึง แต่สำหรับ มาร-ดา เรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เขากำกับภาพยนตร์เมียนมาร์อย่างเต็มตัว และยังกลับได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด

ซึ่งคุณชาติชายก็แอบเปิดเผยว่าที่หนังประสบความสำเร็จในเมียนมาร์ขนาดนี้เพราะองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งการแสดงที่สมบทบาท เพลงประกอบที่มาจากเพลงกล่อมเด็กของเมียนมาร์ รวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับผีนัตที่เป็นความเชื่อของชาวเมียนมาร์ และยังเป็นหนึ่งในไอเดียเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้อีกด้วย

นักแสดงสาวชื่อดังของเมียนมาร์อย่าง วุด มนชเวยี ที่เดินทางมาพบปะแฟนๆในรอบเปิดตัวของภาพยนตร์มาร-ดา ที่โรงภาพยนต์เอสเอฟเวิล์ด ของเซ็นทรัลเวิร์ลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็ได้เปิดใจถึงการรับบทบาทของแม่ในหนังเรื่องนี้ ว่านี่ถือเป็นครั้งแรกของเธอ ที่มารับบทเป็นแม่ในหนังสยองขวัญ ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างมาก แต่เธอก็ทำออกมาได้ดีเพราะมีผู้กำกับและทีมงานที่คอยให้คำแนะนำ

ภาพยนตร์เรื่องมาร-ดา ซึ่งการันตีความสยองจากแฟนหนังชาวเมียนมาร์ที่ตีตั๋วเข้าไปดูแบบเต็มโรงทุกรอบฉายจนหนังทำรายได้ถล่มทลาย ก็จะเริ่มฉายให้แฟนหนังชาวไทยได้ชมกัน ในโรงภาพยนตร์เครือเอสเอฟซินิมาร์ ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนเป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Documentary Club ได้เลย

.

.

.


เรื่องโดย มัฐฌญากร มีทรัพย์ปรุง | ภาพโดย -
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend