ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

"เอกชัย" ร้อง สตช. คดีเผารถไม่คืบ

1.0K 842
เอกชัย ร้อง สตช. คดีเผารถไม่คืบ

"เอกชัย หงส์กังวาน" ร้อง สตช. คดีถูกลักลอบเผารถไม่คืบ ขณะที่กลุ่มคนไทยหัวใจตรงกัน ร้อง "บิ๊กโจ๊ก" สอบพฤติกรรม "ปิยบุตร" ส่อหมิ่นสถาบันเบื้องสูงหรือไม่


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) - เมื่อเวลา10.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2562 นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้นำเอกสารหลักฐานที่ได้รับความเสียหายถูกเพลิงไหม้ภายในรถยนต์ มายื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เร่งรัดการสอบสวน เนื่องจากคดีไม่คืบหน้า

นายเอกชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาตัวเองถูกทำร้ายร่างกาย 2 ครั้ง และยังถูกลักลอบเผารถยนต์อีก 2 ครั้ง ซึ่งคดีทำร้ายร่างกาย ได้แจ้งความไว้ที่ สน.ชนะสงคราม และสภ.เมืองนนทบุรี แล้ว ส่วนคดีเผารถยนต์ทั้ง 2 คดี แจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว แต่ปัจจุบันพบว่า คดียังไม่มีความคืบหน้า โดยยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ทั้งที่มีหลักฐาน และภาพจากกล้องวงจรปิดทุกอย่าง จึงขอให้ตำรวจช่วยเร่งรัดคดีให้ดังกล่าว

ขณะเดียวกัน นายมหัศจักร โสดี เป็นตัวแทนกลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันที่รักและเคารพในสถาบัน ประมาณ 30 คน ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) ในฐานะรองผู้อำนายศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากมองว่าการกระทำหลายอย่างของนายปิยะบุตร ทั้งการพูดในสถานที่สาธารณะ และการเขียนหนังสือ บทความต่าง ๆ ว่า เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง หรือมีความผิดอื่นหรือไม่ ตามพยานหลักฐานที่นำมา ที่มีทั้งซีดีรวบรวมการพูดหลากหลายเหตุการณ์ เช่น ในงานเสาวนาการเมือง ความยุติธรรม และพระมหากษัตริย์ รวมทั้ง เอกสารถอดคำพูดของนายปิยะบุตร มามอบให้ด้วย โดยมีพ.ต.อ.นิติพัฒน์ กิตติรักษากุล นายตำรวจหัวหน้าเวรอำนวยการประจำวันสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับหนังสือทั้งสองกรณี

เรื่องโดย สุริยา ปะทะตะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์