ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

รีวิว "มัลดีฟส์" ไปเที่ยวเองได้!

2.7K 7

เมื่อเอ่ยถึง มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของนักเดินทางที่ใฝ่ฝันว่าจะได้ไปซักครั้งในชีวิตในคอลัมน์ นี้ "ปูน" จะพาคุณผู้อ่านไปเที่ยวดุสิตธานีมัลดีฟ พร้อมอธิบาย แผนการเดินทาง ที่จะไปยังดินแดนเต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติกับหาด ทรายสีขาวเม็ดละเอียด ท้องทะเลอันสวยงามราวกระจกใส และความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

มัลดีฟส์ หรือชื่อทางการคือสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดียและตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกา แต่เป็นพื้นที่ดินรวมเพียง 300ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการัง 26 กลุ่มรวม 1,190 เกาะ มีประชากรอาศัยอยู่เพียงประมาณ 200 เกาะ และได้รับการพัฒนาเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว 74 เกาะ


ปูนจะพาคุณผู้อ่านไปยัง เกาะสวรรค์ แห่งนี้เลยจ้า เริ่มจากโรงแรมเราเลือกไปพักที่ ที่ดุสิตธานีมัลดีฟส์ เนื่องจากดูแพคเกจการเดินทางสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆแล้วมันใช่มากๆเลยจ้า ก่อนจะเดินทาง อีกหนึ่งที่สำคัญมากๆคือการวางแผนการเดินทางไปยังมัลดีฟส์ เนื่องจากมีที่พักโรงแรมมากมายลำดับแรกคุณผู้อ่านจะต้องตรวจสอบว่าโรงแรมที่พักนั้นอยู่ใกล้หรือไกลจาก สนามบินมาเล่ แค่ไหนบ้าง ที่พักบางแห่งก็นั่งเรือไปที่พักที่อยู่ไกลอาจจะต้องเดินทางโดยเครื่องบิน

อย่างทริปนี้ ดุสิตธานีมัลดีฟ ทางรีสอร์ทจะทำการสำรองเที่ยวบินเครื่องบินทะเล/ เที่ยวบินภายในประเทศในนามของแขกที่มาพัก โดยจะคิดค่าใช้จ่าย ณเวลาที่เช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ท แต่เราจะต้องแจ้งเวลาการเดินทาง ให้ทาง รีสอร์ท ทราบผ่านdusit.comหรือผ่านทีมงานสำรองห้องพักที่อีเมล์[email protected]ก่อนการเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติ อิบราฮิม นาซีร์ มาเล่ตัวแทนของทางรีสอร์ทที่ท่าอากาศยานจะรอต้อนรับคุณผู้อ่านเมื่อมาถึงที่บริเวณด้านนอกของอาคารผู้โดยสาร โดยถือป้ายที่มีสัญลักษณ์ของดุสิตธานีและจะช่วยเหลือดูแลและนำท่านเดินทางมายังรีสอร์ท นอกจากนี้ ดุสิตธานี มัลดีฟส์ยังได้เตรียมห้องรับรองสำหรับผู้โดยสารเครื่องบินทะเลไว้ที่ท่าอากาศยานด้วยซึ่งจะมีบริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และอาหารว่างส่วนผู้โดยสารที่เดินทางต่อด้วยเที่ยวบินภายในประเทศจะถูกนำมายังห้องรับรองผู้โดยสารของอาคารท่าอากาศยานภายในประเทศส่วนการ การเดินทาง จากสนามบินมาเล่ มายัง ดุสิตธานี มัลดีฟส์ มีการเดินทาง 2แบบคือโดยเครื่องบินทะเล โดยเครื่องบินภายในประเทศ

เครื่องบินทะเล ระยะเวลาดำเนินการบิน:35 นาทีจากท่าจอดเครื่องบินทะเลที่สนามบินมาเล่ถึงดุสิตธานีมัลดีฟส์ ราคารวมโดยประมาณ 514 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับผู้ใหญ่(อายุ 12 ปีขึ้นไป)ต่อเที่ยวบินไป-กลับ

โดยเครื่องบินภายในประเทศ เดินทางโดยของสายการบินFlyMeสู่ท่าอากาศยานภายในประเทศธาราวานดูในจังหวัดบา อะทอล จากนั้นคุณผู้อ่านจะได้รับการต้อนรับจากทีมของผู้แทนดุสิตธานี มัลดีฟส์ และนำพาไปยังท่าจอดเรือเร็ว ใช้เวลาการเดินทาง 10 นาทีด้วยเรือเร็ว ก็จะถึงรีสอร์ทโดยใช้เวลาเพียงไม่นาน ระยะเวลาเดินทาง:20 นาทีจากท่าอากาศยานภายในประเทศในมาเล่ถึงท่าอากาศยานธาราวานดูและอีก 10 นาทีด้วยเรือเร็วถึงดุสิตธานี มัลดีฟส์ ราคารวม 295 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 12ปีขึ้นไป) ต่อเที่ยวบินไป-กลับ

และสิ่งสำคัญนั้นก็คือ การบริการอำนวยความสะดวกนั้นคือผู้ช่วยส่วนตัวที่จะคอยดูแลบริการให้ความช่วยเหลือเราตลอดทั้งทริป ขาดไม่ได้นั่นก็คือกิจกรรม ทางน้ำ ไม่ว่าจะดำน้ำ ตั้งแต่เจ็ทสกี เวคบอร์ดและสกีน้ำ จนถึงแล่นเรือใบ ดำน้ำชมหมู่ปะการังหลายๆจุดสปาสระว่ายน้ำ กลางแจ้งหรือ ส่วนตัว ฟิตเนส คลับสำหรับเด็กๆรวมถึงสนามเด็กเล่นกลางแจ้งร้านค้า เครื่องประดับของที่ระลึกศาลาโยคะพร้อมครูสอนโยคะของรีสอร์ท

ทุกห้องพักจะมีรถจักรยานเอาไว้ให้เราปั่นไปยังรอบๆเกาะถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างนึง เลยนะเนี่ย และยังมีคอร์ทเทนนิสที่มีไฟฟ้าให้แสงสว่างอย่างทั่วถึง2 คอร์ท ศูนย์ทางทะเลและชั้นเรียนการอนุรักษ์โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความหลากหลายชีวภาพทางทะเลของรีสอร์ทเกมส์กีฬาตกปลาที่มีคันเบ็ดให้เลือกมากถึง 8 ชนิด สำหรับการตกปลาแต่ละประเภททั้งป๊อปปิ้ง คาสติ้ง และทรอลิ่ง สนุกกันทั้งครอบครัวกับการตกปลายามเย็นแบบดั้งเดิมเพื่อมาเป็นอาหารกลางวันของวันถัดไป กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทสำหรับตารางรายสัปดาห์และเวลาของแต่ละกิจกรรมและบ้านสนุก คิดส์ คลับ สร้างความทรงจำอันน่าประทับใจให้กับคุณหนูๆ ได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมายภายใต้การดูแลของทีมงานมืออาชีพเข้าใช้บริการฟรี ตั้งแต่ เวลา10.00 - 18.00 น.

และมี 3ห้องอาหารที่บริการคุณผู้อ่านให้อิ่มหน่ำสำราญใจตลอดทริป 1.ห้องอาหารเบญจรงค์ห้องอาหารไทยประจำรีสอร์ท รสชาติอร่อยตามแบบต้นตำรับท่ามกลางบรรยากาศที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายไทยโบราณผสานเข้ากับความทันสมัย 2.บอร์เดอร์เลสไดนิ่งห้องอาหารที่มากับแนวคิด"การรับประทานอาหารไร้ขอบเขต"ในสถานที่ที่จัดไว้อย่างงดงามพร้อมด้วยเมนูอาหารเลิศหรูซึ่งคิดมาเพื่อให้เหมาะกับทุกโอกาส3. ศาลาบาร์ ความโรแมนซ์กลับมามีชีวิตชีวาที่ศาลาบาร์ชมพระอาทิตย์อัสดงพร้อมกับที่ลิ้มรสทาปาสแบบเอเชียหรือชมทะเล แล้วชูแก้วดื่มค็อกเทลแบบไทยสูตรเฉพาะของร้านเพลิดเพลินไปกับการบริการด้วยความอาใจใส่และทัศนียภาพในมุมกว้างของมหาสมุทรอินเดีย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ - www.dusit.com

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์