ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สถานการณ์หมอกควัน "พะเยา" ยังไม่คลี่คลาย

242 23

สถานการณ์หมอกควันในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงไม่คลี่คลายล่าสุดค่า PM 2.5 ยังคงเกินมาตรฐาน พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 55 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์หมอกควันในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงไม่คลี่คลายล่าสุดค่า PM 2.5 ยังคงเกินมาตรฐานโดยจากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 55 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

ขณะที่สถานการณ์ไฟป่าล่าสุดเมื่อคืน (2เม.ย.) ที่ผ่านมา ยังพบไฟป่าเกิดขึ้นในพื้นที่จำนวนหลายจุด ซึ่งส่งผลกระทบต่อปัญหาหมอกควันอย่างต่อเนื่อง

ส่วนสถานการไฟป่าใน จ.พะเยา ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดไฟไหม้ป่าในเขต อ.ปงหลายจุด เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าดอยผาช้าง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ( เชียงราย ) ปฏิบัติการดับไฟป่า บริเวณห้วยต้นงุ้น บ้านน้ำแป้ง ม.2 ต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา และป่าแม่ยม บริเวณห้วยผาแดง บ้านสันกลาง ม.12ต.ขุนควร บ้านสันติสุข ม. 7 ต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา ระหว่าง กม.16-17 ซึ่งเป็นป่าไม้เต็งไม้รังป่าเบญจพรรณทำให้พื้นที่ถูกไฟป่าเผาผลาญรวมพื้นที่เสียหายประมาณ 50 ไร่ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากการหาของป่า....

.


.

.

.

.

....

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend