ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บุกทลายคาราโอเกะลอบค้าประเวณีเด็ก

628 110

เชียงราย - เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายร้านสาวพานคาราโอเกะ ในอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ลอบค้าประเวณีเด็ก ผงะพบโพยจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง โดยการนำของนายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ และนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม ได้นำกำลังเข้าทลายร้านสาวพาน คาราโอเกะ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย หลังจากที่มูลนิธิรณสิทธิ์ ได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม กรมการปกครองว่าร้านดังกล่าวได้มีลักลอบนำหญิงสาวเข้ามาค้าประเวณีภายในร้าน

เมื่อไปถึงพบนายสุทัศ เทศนาม แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน และมีน.ส.เฮง ชาวเมียนมา ภรรยา เป็นผู้ดูแลร้าน จากการตรวจสอบภายในร้าน ยังพบถุงยางอนามัยเป็นจำนวนมาก น้ำยาหล่อลื่น และสมุดขึ้นรอบของพนักงาน ซึ่งผู้จดบันทึกคือ นายสุทัศ เทศนาม เจ้าของร้านและยังพบสมุดที่เจ้าของร้านอ้างว่าเป็นบัญชีรายจ่ายที่จ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ซึ่งมีรายรายชื่อของทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ และจากส่วนกลางตั้งเเต่รองผบก.สืบภาค 5 - สภ.พาน ตำรวจกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ปคม. สายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจรถยนต์ ตำรวจภาค 5 สันติบาล ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และทางสคบ. ซึ่งทางเจ้าของร้านรับว่ามีการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่เหล่านี้เดือนละประมาณ 20,000 บาท


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ตรวจค้นห้องพักใกล้ๆร้านคาราโอเกะ พบหญิงสาวซึ่งเป็นพนักงานของร้านมาให้บริการทางเพศ จำนวน 3 คน โดยเป็นชาวเมียนมา อายุไม่ถึง 18 ปี จำนวน 2 คน และอายุ 39 ปี อีก 1 คน โดยเป็นหญิงบริการของร้าน ทำหน้าที่พนักงานเสริฟ และค้าประเวณีให้กับนักท่องเที่ยว โดยทางร้านคิดค่าบริการครั้งละ 1,100 บาท โดยหักเป็นค่าที่พัก 100 บาท และเจ้าของร้าน จะหักค่าตัวครั้งละ 500 บาท ซึ่งหลักจากหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด หญิงบริการทั้ง 3 ราย จะได้รับค่าตัวครั้งละ 500 บาท เท่านั้น

จากการสอบถามทางนายสุุทัศ เจ้าของร้านถึงใบอนุญาตเปิดสถานบริการ นายสุทัศ ไม่มีแสดงอ้างว่าไม่ทราบว่าต้องขออนุญาต เบื้องต้นชุดจับกุม ได้แจ้งข้อหาร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันตั้งสถานค้าประเวณี , มั่วสุมค้าประเวณีภายในร้าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend