ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทหารจับลักลอบขนใบกระท่อมจากมาเลย์ 1 ตัน

2.66K 53

ทหารจับกุมใบกระท่อมเกือบ 1 ตัน มูลค่า 4 แสนบาท อัดแน่นมาเต็มรถเอนกประสงค์ของมาเลเซีย ลักลอบขนเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา โดยมีคนไทยชาวจ.ยะลาเป็นคนขับ

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(2เม.ย.)ทหารร้อยร.5021 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 จับกุมใบกระท่อมจำนวนมากเกือบ 1,000 กิโลกรัม หรือเกือบ1 ตัน มูลค่าประมาณ 4 แสนบาทซึ่งอัดแน่นมาในรถยนต์เอนกประสงค์ซึ่งเป็นรถของประเทศมาเลเซีย หมายเลขทะเบียน KBF 2958 โดยมี นายคอลีดี มาหมะกาจิ อายุ 32 ปี ชาวจ.ยะลา เป็นคนขับ และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมบริเวณแนวชายแดนไทยมาเลเซีย หลักเขตแดนที่ 28 บ้านเหมืองต้นท้อน หมู่6 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะลอบลอบขนใบกระท่อมเข้ามาทางแนวตะเข็บชายแดนช่องทางธรรมชาติ และถูกทหารซึ่งออกลาดตระเวนพื้นที่ตรวจพบและจับกุมได้

จากการสอบสวน นายคอลีดี ให้การว่า กำลังขนใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียเข้ามาส่งให้กับกลุ่มผู้ค้าใบกระท่อมในอ.สะเดา ที่จุดนัดหมายชายแดนไทยมาเลเซีย ก่อนที่จะกระจายต่อไปยังผู้ค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อย โดยซื้อมาจากต้นทางกิโลกรัมละ150 บาท ส่วนราคาปลายทางถึงมือลูกค้าอยู่ที่กิโลกรัมละ 300-400 บาท และลักลอบขนมาแล้วหลายเที่ยวโดยใช้รถยนต์ของมาเลเซียขนข้ามพรมแดน

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีและจะสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้าใบกระท่อมข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไปซึ่งมีทั้งคนไทยและมาเลเซียร่วมขบวนการ....


.

.

.

.

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend