ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ท่องเที่ยวภูเก็ตระยะนี้ยังคงคึกคัก

325 4

สถานการณ์ท่องเที่ยวภูเก็ตระยะนี้ยังคงคึกคัก มีอัตราการเข้าพักในภาพรวมเฉลี่ยอยู่ที่ 60-65% แม้จะเข้าช่วงโลว์ซีซั่นแล้ว คาดช่วงสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพิ่ม ส่วนหนึ่งหนีปัญหาหมอกควันจากทางภาคเหนือ

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวของภูเก็ตว่า ในช่วงนี้ถือว่าค่อนข้างดี มีอัตราการเข้าพักในภาพรวมเฉลี่ยอยู่ที่ 60-65% ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงแรม เนื่องจากระยะนี้ใกล้เข้าสู่โลว์ซีซั่นแล้ว และขณะนี้ก็เข้าสู้ช่วงสงกรานต์

ดังนั้นนอกจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมาเที่ยวในวันหยุดยาวด้วย โดยจะมีนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนจุดหมายปลายทาง เนื่องจากปัญหาหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือ และอาจจะมีคนทางภาคเหนือบางส่วนที่จะพักผ่อนทางภาคใต้ เพื่อผ่อนคลาย

ขณะที่มีบางส่วนที่มีการวางแผนเดินทางในระยะยาวและมีการจองห้องพักไว้แล้วก็อาจจะยังคงเดินทางเช่นเดิม ซึ่งก็ขอให้กำลังผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคเหนือด้วย.

.

.อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทางสมาคมฯ ดำเนินการเพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในช่วงโลว์ซีซันนี้ คือ การเดินทางออกไปทำโรดโชว์ในต่างประเทศ ในไตรมาสที่ 2 และไตรมาสที่ 3 ของปี ระหว่างเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคมนี้ ใน 3 เมืองของจีน ได้แก่ กวางโจ เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์เจาะกลุ่ม FIT โดยเฉพาะ รวมไปถึงตลาดตะวันกออกลาง เช่น การ์ต้า คูเวต ดูไป เป็นต้น เนื่องจากปัจจุบันเมืองเหล่านี้จะมีเที่ยวบินตรงมาภูเก็ต ทำให้มีการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น

ขณะเดียวกันทางสมาคมฯ มีแนวคิดที่จะมีการจัดมิวสิคเฟสติวัล เพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในช่วงโลว์ซีซั่นซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียด นายภูมิกิตติ์ กล่าว และกล่าวย้ำว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวภาพรวมในช่วงนี้ถือว่ายังอยู่ในเกษณฑ์ที่ดี และจะเห็นว่าบริเวณชายหาดต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมอาบแดดและลงเล่นน้ำทะเลจำนวนมาก....

.

.


.

...

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์