ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"หนุ่มจีน" ผิดหวัง บินมาสมัครลูกเขย "ป๋านนท์"

254 0

"ป๋านนท์" เสี่ยล้งทุเรียนคนดัง เผยรู้สึกสงสารและเห็นใจ หลังกลุ่มชายชาวจีน 3 - 4 คน อุตส่าห์บินมาสมัครเป็นลูกเขย เพราะไม่รู้ข่าวการยกเลิกการรับสมัครไปก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2562 ที่ล้งทุเรียนแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี นายอานนท์ รถทอง หรือป๋านนท์ เสี่ยเจ้าของล้งทุเรียน ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่ประกาศตามหาลูกเขยในอุดมคติจนมีผู้สมัครทะลักทะล้นกลายเป็นข่าวโด่งดัง ซึ่งนัดให้มาดูตัวกันในวันที่ 1 เม.ย. จากนั้นไม่นานก็ตัดสินใจขอยกเลิกการรับสมัคร ให้ถือเป็นโมฆะเพราะมีชายหนุ่มมาสมัครจำนวนมาก จนไม่สามารถทำการค้าขายทุเรียนได้ ขณะที่ น.ส.กาญจน์สิตา หรือน้องกาญจน์ รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาวสุดหวงก็ขอโทษชายหนุ่มทุกคน และบอกว่า การทำแบบนี้ไม่ใช่ความรัก

ล่าสุด นายอานนท์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (1 เม.ย.) ถือเป็นการครบกำหนดชายหนุ่มที่จะมาดูตัว โดยตนได้ยกเลิกไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ปรากฏว่าการประกาศรับลูกเขยได้รับความสนใจแพร่หลายมาก คนไทยทุกคนทราบจากข่าวเรื่องยกเลิกแล้ว แต่ชาวต่างชาติยังไม่รู้เรื่องจึงเดินทางมาหา

"เขามากัน 3 - 4 คน เป็นคนจีนมากับกรุ๊ปทัวร์ คือพวกเขาบินมาเที่ยวด้วยและถือโอกาสแวะมาดูตัวลูกสาวป๋าด้วยที่จันทบุรีนี้ พอมาถึงก็แสดงเจตนารมณ์ชัดเจน ป๋าก็ได้ให้ล่ามสื่อสารตอบกลับไปถึงเรื่องการยกเลิก รวมทั้งขอโทษพวกเขาด้วยที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด กลุ่มชายชาวจีนพอได้รับฟังก็เข้าใจ แต่ก็มีความรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย ทั้งยังได้ชื่นชมน้องกาญจน์ด้วยว่ามีความน่ารัก ยังสนใจที่จะพูดคุยเพื่อสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกัน แม้ว่าจะไม่ได้เป็นลูกเขยก็ตาม" นายอานนท์ กล่าว.

.


ด้าน น้องกาญจน์ เล่าว่า ก็ถือว่าผู้ที่มาเป็นทั้งเพื่อนเป็นทั้งแขกที่แวะเยี่ยมทักทาย รู้สึกดีเหมือนกันได้เลี้ยงอาหารไป 1 มื้อ ตนยินดีรับมิตรภาพทุกๆคนแต่ไม่ต้องเดินทางมาหรอกเพราะไม่มีเวลาดูแล แต่ถ้าบังเอิญเจอกันก็เข้ามาทักได้ ยินดีที่จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน....

.

.

.

.

.

....

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร | ภาพโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend