ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ ถูกทำร้ายร่างกายหลังตามยึดรถค้างชำระค่างวด21งวด

3.42K 27

เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ ถูกทำร้ายร่างกายหลังตามยึดรถค้างชำระค่างวด21งวด นำหลักฐานเพิ่มเติมให้ตำรวจ ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ขณะที่ผู้ก่อเหตุยอมรับผิดที่ใช้กำลัง พร้อมแจ้งความกลับไฟแนนท์เป็นปล้นทรัพย์

 (1เม.ษ.62)ที่สภ.เมืองกระบี่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางนายมนัส พลเดช อายุ47ปี อยู่บ้านเลขที่195/2ม.5ต.คีรีวงอ.ห้วยยอด จ.ตรัง พนักงานติดตามรถของ หจก.ไทยกุล ซึ่งรับมอบอำนาจจาก ธนาคารธนชาติให้ติดตามรถ พร้อมพวกอีก3คน

ได้เข้าให้ปากคำต่อ พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษีสารวัตรสอบสวน เจ้าของคดีที่สภ.เมืองกระบี่พร้อมมอบหลักฐานที่ถูกทำร้ายร่างกายเป็นคลิปวีดิโอวันเกิดเหตุขณะเข้าไปในโรงเรียนเทศบาลคลองจิหลาดเพื่อติดตามรถที่ไม่ผ่อนชำระค้างค่างวดจำนวน21งวดเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเลส ทะเบียน6กข-1225กทม.

มีนางสาวดวงใจ นนทสิทธิ์ อายุ37ปีบ้านอยู่ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เป็นคนขับ ซึ่งทางนางสาวดวงใจ ระบุว่าได้ยืมรถมาขับส่งลูกมาโรงเรียน จึงได้โทรตามเพื่อนมาเพราะคิดว่าเป็นการชิงทรัพย์จนเกิดการชกต่อยทางกลุ่มไฟแนนซ์ บาดเจ็บสาหัส1คนเนื่องจากกระดูกซี่โครงหัก และอีก3คน ถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่27มี.ค.62ที่ผ่านมาซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้อีก3คนไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมเพื่อนำหลักฐานประกอบสำนวน

.

.

นายมนัส พลเดช ผู้เสียหายรายนี้ กล่าวว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นเป็นไปตามการให้การเพราะพวกตนถูกทำร้ายจากชายคนหนึ่งที่พาเพื่อนมาประมาณ6-7คนมาทำร้ายจนบาดเจ็บ ซึ่งคดีนี้ทางต้นสังกัดได้ให้พวกตนดำเนินคดีจนถึงที่สุดเนื่องจากเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ โหดร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมายและเป็นการกระทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ที่ไม่ยอมเข้าระงับเหตุด้วย


.

ด้านนายโป๊ท ซึ่งเป็นชายในคลิปที่ทำร้ายร่างกายกลุ่มไฟแนนซ์ กล่าวว่า ตนยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายจริง เพราะถูกยั่วยุด่าพ่อล่อแม่ตนก่อน และก็ไม่ได้นำเอกสารมาแสดงต่อตนด้วย เหมือนจะมาปล้นกันมากกว่า ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ยังมีมากกว่าที่มีการถ่ายไว้จากกลุ่มไฟแนนซ์ เพราะก่อนจะมีเรื่องกันก็มีการโต้เถียงกันด้วย โดยตนขอเอกสารแต่ไม่แสดงให้ ทั้งนี้ก็พร้อมที่จะต่อสู้ทางคดี และก็มีการแจ้งความปล้นทรัพย์ไว้แล้ว

นายโป๊ท กล่าวอีกว่า ส่วนรถคันดังกล่าวนั้น เป็นรถของเพื่อนที่มาแลกกับรถกระบะของตนขับไปขนของ2วัน ไม่ได้นำมาจำนำใดๆ ส่วนวันเกิดเหตุน้องสาวที่ทำงานอยู่ที่ร้านขอยืมไปส่งลูกสาวไปโรงเรียน แล้วก็เกิดกรณีดังกล่าวขึ้น ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นรถที่ค้างไฟแนนซ์ใดๆ เพียงแต่ต้องการให้แสดงตนให้ชัดเจน เพราะมากัน4-5คน ซึ่งเรื่องนี้ก็พร้อมจะต่อสู้กันทางคดีโดยตนได้โพสต์คลิปไว้เมื่อวันที่30มีค.ที่ผ่านมา เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดไว้แล้วในเฟสบุ๊คส่วนตัวของตนชื่อSantipat Hnoonium 

เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย สิทธิชัย สิขวัตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend