ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"สนธิรัตน์" ชี้ พลังประชารัฐ ก็อยากให้ กกต.แจงข้อกังขาสังคมด้วยเช่นกัน

1.9K 47
สนธิรัตน์ ชี้ พลังประชารัฐ ก็อยากให้ กกต.แจงข้อกังขาสังคมด้วยเช่นกัน

"สนธิรัตน์" โพสต์ข้อความเผย พรรคพลังประชารัฐ ก็เหมือนพรรคอื่นๆ ที่เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง และอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์เดียวกัน ไม่มีใครช่วยและ กกต. ก็ไม่ได้ช่วย

จากกรณีบนโลกโซเชียลมากมายที่เกิดคำถามถึง กกต.กรณีเผยผลคะแนนบัตรเลือกตั้งที่ล่าช้า ล่าสุด นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความที่เฟซบุ๊กส่วนตัว ใจความระบุว่า


พรรคเราก็เหมือนพรรคอื่นๆครับที่เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งภายใต้ "กฎเกณฑ์เดียวกัน" ไม่มีใครช่วย และ กกต.ก็ไม่ได้ช่วย ตรงกันข้ามทางพรรค ก็อยากเรียกร้องให้ กกต.ชี้แจงข้อกังขาของสังคมไทยที่มีต่อ กกต. เช่น การประกาศคะแนนที่ล่าช้ามาจากสาเหตุใด ,การประกาศคะแนนจาก 95 % เป็น 100 % คะแนนที่เพิ่มขึ้นมาจากไหน ,การนับคะแนนบัตรดี บัตรเสีย และระบบการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่พรรคมีคะแนนรวมมากขึ้นจาก 7 ล้านกว่าคะแนน เป็น 8 ล้านกว่าคะแนน แต่กลับมีตัวเลข ส.ส.บัญชีรายชื่อลดลง จึงอยากให้ กกต.ชี้แจงความชัดเจน เพราะพรรคก็มีข้อกังขาเช่นกัน ดังนั้น กกต.ต้องพิสูจน์ตัวเอง

ขอให้ทุกฝ่ายเคารพทุกเสียงของประชาชน และไม่ควรถูกนำไปกล่าวอ้างเพื่อสร้างความชอบธรรม ซึ่งพรรคมีความกังวลเรื่องการแบ่งฝ่ายนำไปสู่ความขัดแย้งซึ่งไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend