ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ชินะปุระ"โรงแรมเชิงประวัติศาสตร์ ใจกลางพิษณุโลก

2.92K 17
ชินะปุระโรงแรมเชิงประวัติศาสตร์ ใจกลางพิษณุโลก

มีโอกาสได้ไปเที่ยว จ.พิษณุโลก แน่นอนว่า สิ่งที่ทุกคนมองหาก่อนเป็นอย่างแรกเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็คือที่พัก ซึ่งโรงแรมชินะปุระ ถือเป็นที่พักแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก ที่เราอยากแนะนำ เพราะความไม่เหมือนใครของที่นี่ ที่เป็นโรงแรมเชิงประวัติศาสตร์ มี"พิพิธภัณฑ์"แหล่งเรียนรู้อยู่ภายในโรงแรม

Shinnabhura(ชินะปุระ) Historic Boutique Hotel ตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของพิษณุโลก โดยเป็น"โรงแรมเชิงประวัติศาสตร์"ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5 ไร่

ที่บอกว่าเชิงประวัติศาสตร์ ก็เพราะว่า โรงแรมแห่งนี้มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบสถาปัตยกรรมมาจากยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา และอาณาจักรล้านนา

ตัวโรงแรมมีความใส่ใจในรายละเอียดการตกแต่ง โดยสะท้อนความงดงามในสไตล์ศิลปะอยุธยาและล้านนาโบราณ ผ่านห้องพัก 5 ประเภท รวม 44 ห้อง

.

.

.

ที่น่าสนใจที่สุด ก็คือ"ห้องพักแบบยุ้งข้าว " ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนเราได้ย้อนยุค เข้าไปอาศัยอยู่ในสมัยโบราณเลยจริงๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่า ความเป็นอยู่ในห้องพักจะมีความโบราณตามไปด้วย เพราะในห้องและในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งบริการรถรับ-ส่งสนามบิน ฟรี Wi-Fi สระว่ายน้ำ ฟิตเนส

.

.

.

.

ทั้งอีกหนึ่งความเก๋ของชินะปุระ คือ"สราญสปา" ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการผสมผสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และใช้หลักการส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม ด้วยบริการนวดแผนไทยโบราณ การนวดไทยล้านนา 3 ประสาน การเข้าอู่อยู่ไฟ และการใช้สมุนไพรในรูปแบบต่างๆ

.

.

.

และอีกอย่างที่เราชอบมาก ก็คือบรรยากาศของบาร์เครื่องดื่มในโรงแรมที่ชิลมาก กับ"ต้นจัน Secret Bar & Garden Cafe"ที่เราสามารถเลือกนั่งจิบอยู่ภายในเรือนยุ้งข้าวแบบติดแอร์ หรือจะนั่งจิบอยู่ภายนอกใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่

.

ส่วนผู้เข้าพักคนไหนที่อยากเรียนรู้ประวัติศาสตร์แบบจริงจัง ภายในโรงแรมชินะปุระยังมี"พิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม"ในโรงแรม ที่จัดแสดงอาวุธ เครื่องแต่งกายของนักรบ งานแกะสลัก และภาพวาดการจัดกระบวนศึกในสมัยอยุธยาและล้านนาอีกด้วย

ส่วนใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ตัวโรงแรมชินะปุระ ก็ยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองพิษณุโลก ใกล้เคียงกับแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์สำคัญและธรรมชาติที่สวยงาม ทั้ง วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร(วัดใหญ่) พระราชวังจันทร์ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง และ ภูลมโล


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย คมน์ นพรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend