ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ดีเจเจม" ตื่นเต้น! ได้เลือกตั้ง

825 32
ดีเจเจม ตื่นเต้น! ได้เลือกตั้ง

ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 ซอยวัชรพล 4 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร มีคนบันเทิงพากันตบเท้าเข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้งหลายท่าน อย่างเช่น ดีเจหนุ่ม เจม ณัฏฐ์ปวิน

โดยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า

"ก็ตื่นตัวนิดนึงครับ ถือว่า 2 เดือนที่ผ่านมาคนในครอบครัวผมจากที่ไม่เคยคุยกันเรื่องการเมืองเลยก็ตื่นเต้นมากๆ ติดตามข่าวสารกันตลอด และก็พยายามหาข้อมูลกันให้มากที่สุด เพราะว่าพวกเราทุกคนคือส่วนหนึ่งของการกำหนดทิศทางของประเทศ เราเป็นคนเลือกเองว่าอยากได้ผู้นำแบบไหนก็เลยต้องหาข้อมูลกันเยอะ อย่างเมื่อคืนนี้ตัวผมเองก็ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ เพราะดีใจจะได้เลือกตั้งแล้ว ก็เป็นอะไรตื่นเต้น และหลังจากพอกลับไปถึงบ้านก็คงต้องเปิดทีวีดูตลอดเวลาว่าทิศทางจะเป็นอย่างไร เราจะได้ผู้นำประเทศเป็นคนไหน"

เราคาดหวังแค่ไหนกับการเลือกตั้งครั้งนี้?

"คาดหวังมากๆ ครับ เพราะเดี๋ยวนี้เราสามารถเสพสื่อได้ทั่วโลกจากโทรศัพท์ของเรา ดังนั้นเราก็อยากจะได้ผู้นำที่เก่งในเรื่องของเศรษฐกิจและการบริหารประเทศ อยากได้ผู้นำที่ทำให้อารมณ์ของประเทศสนุกและดูดี ผมเชื่อว่าการเป็นผู้นำของประเทศมันก็เหมือนกับการเป็นฮีโร่ เป็นคนที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่างไว้เบื้องหลัง ดังนั้นก็ต้องฝากความหวังทุกอย่างไว้กับผู้นำประเทศคนต่อไป ต้องทำให้เต็มที่นะครับ เรามั่นใจในตัวคุณแล้ว เราฝากความหวังไว้แล้ว อย่าทำร้ายความหมายของเรานะครับ"

อยากให้เราฝากถึงคนที่กำลังจะออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง?

"วันนี้คือวันสำคัญครับ เราไม่ได้มีโอกาสใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันมา 8 ปีแล้ว วันนี้อยากแสดงออกทางความคิดแบบไหนก็ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกัน อย่างคนรุ่นผมถึงแม้จะเกิดก่อนและเคยมีโอกาศเลือกตั้งมาแล้ว แต่ก็อยากจะฝากถึงน้องๆ ที่มีสิทธิ์มีเสียงหรือยังไม่เคยได้มีโอกาสเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันนะครับ อย่ามองว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว เพราะเรื่องของการเมืองหรือการพัฒนาประเทศนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามาก และที่สำคัญมันมีผลกระทบถึงทุกคนโดยตรง หากคุณอยากให้ประเทศชาติออกมาในรูปแบบไหนคุณกำหนดได้ครับ วันนี้คือวันที่พวกเรามีสิทธิ์มีเสียงมากที่สุด ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงพร้อมกันนะครับ

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์