ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พรีเมียร์ลีกร่วมอาลัย"คุณวิชัย"ครั้งสุดท้าย

1.24K 371
พรีเมียร์ลีกร่วมอาลัยคุณวิชัยครั้งสุดท้าย

เพจเฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เผยแพร่คลิปเพื่อส่งคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพของ "เจ้าสัววิชัย" ในวันนี้ (21 มี.ค.) ที่วัดวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ทางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สำหรับ "เจ้าสัววิชัย" เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ในลีกสูงสุดแดนผู้ดี หลังใช้เวลาเพียง 5 ปี นับตั้งแต่เข้ามาเทคโอเวอร์ "จิ้งจอกสยาม" ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรกในประวิตศาสตร์สโมสร 132 ปี เมื่อซีซั่น 201516

ทว่าเมื่อปีที่แล้วเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของอดีตประธาน "จิ้งจอกสยาม" รายนี้ตกลงบริเวณข้างสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จนส่งผลให้เจ้าตัวเสียชีวิตทันที ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความโศกเศร้าให้คนในวงการลูกหนังอังกฤษ รวมไปถึงผู้ที่รักฟุตบอลทั่วโลก

โดยก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพของ "เจ้าสัววิชัย" ในวันนี้ (21 มี.ค.) ที่วัดวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ทางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำคลิปเพื่อส่งคุณวิชัย เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งในคลิปดังกล่าวมีภาพบรรยากาศของทีม เลสเตอร์ ซิตี ในปีที่พวกเขาคว้าแชมป์ รวมถึงการสัมภาษณ์พิเศษ เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ถึงความประทับใจของอดีตนายใหญ่อันเป็นที่รัก

ขอบคุณคลิปจาก : Premier League


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend