ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

หรอยแรง !!" ร้านยุ้งข้าวหอมอาหารใต้รสชาติดั้งเดิมการันตีความอร่อยจาก "Michelin Guide Thailand"

5.09K 24
หรอยแรง !! ร้านยุ้งข้าวหอมอาหารใต้รสชาติดั้งเดิมการันตีความอร่อยจาก Michelin Guide Thailand

U can eat meetกับปูน- พาคุณผู้ชมไปเผ็ดๆหรอยๆ เผ็ดๆ กับอาหารใต้รสชาติดั้งเดิมที่ "ร้านยุ้งข้าวหอม" ผสมผสานของเครื่องเทศเฉพาะถิ่นโดยสูตรลับความอร่อยมานานกว่า 19 ปี จากป้าเล็กส่งตรงมาจากเกาะสมุย การันตีความอร่อยจาก "Michelin Guide Thailand"

ร้านอาหารยุ้งข้าวหอมเป็นร้านอาหารเป็นร้านอาหารดังประจำเกาะสมุย อันเป็นที่รู้จักกันดีใน

เรื่องของรสชาติที่จัดจ้าน กลมกล่อม และมีกลิ่นหอมจากการใช้เครื่องเทศเฉพาะถิ่นมาทำอาหารซึ่งเป็นสูตรลับความอร่อยมานานกว่า19 ปีตั้งแต่ปี 2541 ซึ่งรสชาติกลมกล่อมจัดจ้านโดยการผสมผสานของเครื่องเทศเฉพาะถิ่นโดยสูตรลับจากป้าเล็กซึ่งมาจากเกาะสมุยโดยใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดเพื่อนำมาใช้ทำอาหาร เพื่อให้ได้ รสชาติ ที่ดีที่สุด คัดสรรวัตถุดิบ และคุณภาพทุกจานจนได้รับ MichelinGuideประเทศไทย เสมือนว่าได้กลับไปทานอาหารที่บ้านเกิดอีกครั้งหนึ่งสำหรับเมนูอาหารที่ใครมาทานแล้วก็ต้องติดใจกับรสชาติที่เผ็ดร้อน และจัดจ้านครบเครื่อง

เริ่มที่ เมนู หมูผัดกะปิ กะปิที่ ที่ห่อใบตองแล้วนำยามาย่าง ส่งตรงจากมสมุยและเนื้อหมูที่นำมาผัดกับกะปินั้นเป็นหมูคุโรบุตะ ชั้นดี ทานคู่กับหอมซอยพริกสอยใบมะกรูดซอย ก่อนทานบีบมะนาวเพิ่มตัดรสชาติ

ผัดเผ็ดสะตอกุ้งเครื่องแกง ส่งตรงจากสมุย จัดจ้าน แจ้งระดับความความเผ็ด ก่อนทานได้ ส่วนสะตอป็น พันธุ์สะตอข้าว เม็ดใหญ่ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเคี้ยวกรุบกรอบ

แกงส้มปลาอินทรีย์ปลาสดๆส่งตรงจากชาวเล ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง กับเครื่องแกงที่เป็นสูตรลับจากสมุยใส่มะพร้าวอ่อนของดีของเด็ดที่เติบโตจากสมุย

ผัดสามเหม็น นั้นก็คือ ชะอม สะตอ กระเทียมโทนผัดรวมกับวุ้นเส้นหมูสับกุ้งตัวโตๆ

หมูโค หมูสามชั้นทอด ในน้ำเปล่าครึ่งนึงน้ำมันครึ่งนึง โคจนทอดจนกรอบ ไม่มันเยิ้มเสริฟคู่กับตะไคร้ทอดกระเทียมทอดรสชาติกลมกล่อมคี้ยวเพลินๆ

ตบด้วยของหวาน ลูก โชกคล้ายลูกชิด แต่แข้งและเม็ดเล็กกว่า หนึ่งปีออกผลหนึ่งครั้งหาทานอยาก เป็นของพื้นถึ่นที่เกาะสมุย นำมาลอยแก้วทานร่วมกับเฉาก๊วยหนึบหบับเคี้ยวเพลินๆ

อาหารใต้จากเกาะสมุย

ยุ้งข้าวหอม เริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆ บนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุดซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ข้าวหอม โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ป้าเล็ก หรือคุณ "มาลัย สมวงศ์ " ป้าเล็กรักในการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอาหารใต้ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอดโดยมีความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสรรค์เป็นเมนู ด้วยกรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมโดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการทำอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อนด้วยความที่รสชาติของอาหารนั้นอร่อยและถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจป้าเล็กจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็กๆ ขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และใช้ชื่อของร้านว่า ข้าวหอม

"อาหารใต้นั้นถือเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งในเรื่องของรสชาติที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยวซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย ถูกปากและลงตัวเป็นที่สุด"อาหารฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและเข้มข้นซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุยรวมทั้งลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นล้วนพากันกล่าวถึงและยังพากันแวะเวียนมาลิ้มรสชาติความอร่อยกันอยู่เสมอ

"ความเผ็ดแบบถึงเครื่องกลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมหวนชวนน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง"

เมื่อคนกรุง ได้ลิ้มรสชาติของอาหารใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการยกเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอมรวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาปรุงอาหารเพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารฝีมือแม่ครัวคนใต้จริงๆ จึงทำให้เกิดร้านยุ้งข้าวหอมสาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน และสาขาสองที่ เมกา บางนาด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากร้านอาหารใต้ทั่วๆไปในกรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของใครหลายๆ คนและตัวร้านถูกออกแบบให้นั่งสบายเหมือนมีกลิ่นอายของทะเลที่เกิดจากการผสมผสานกันด้วยวัสและของตกแต่งจากท้องถิ่น

ติดต่อสอบถามข้อมมูลเพิ่มเติม -061-9565656ร้านตั้งอยู่ที่ เมกาบางนาชั้น1ตรงข้ามแมคโดนัล 061-9565656


    เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
    "ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
    add friend