ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

แม้ฝนตก แต่ค่าหมอกควันพะเยายังเกินมาตรฐาน

476 83
แม้ฝนตก แต่ค่าหมอกควันพะเยายังเกินมาตรฐาน

แม้ฝนตกลงมาแล้ว แค่ค่าหมอกควันพะเยายังเกินมาตรฐาน ผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 63 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

วันที่ 19 มีนาคม 2562 สภาพอากาศจังหวัดพะเยาในช่วงเช้ามีสภาพอากาศหนาวเย็น เนื่องจากฝนตกเมื่อกลางคืนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิด ฟ้าคะนอง ฝนตก ลมพัดกระโชกแรง ก็ยังไม่ทำให้ค่าของหมอกควัน ลดลงแต่อย่างใด ยังเกินค่ามาตรฐาน ซึ่งจากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา พบว่าปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) วัดค่าได้ 63 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

สำหรับสภาพอากาศในช่วงสายตลอดทั้งวัน อากาศจะร้อนอบอ้าวท้องฟ้าปกคลุมไปด้วยหมอกควัน ถึงแม้ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาจะเกิดฝนฟ้าคะนองลมพัดกระโชกแรงแต่ก็ไม่ส่งผลให้กลุ่มหมอกควันหายออกไปแต่อย่างใด ทำให้ท้องฟ้า ยังคงมีกลุ่มหมอกควันปกคลุมกระจายอยู่เช่นเดิม.


.

.

ด้านนายฉกาจ เทพทองปัน หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าพะเยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ สถานีควบคุมไฟป่าพะเยา สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) อาสาสมัตร ฯ ออก ลาดตระเวน เฝ้าระวังไฟป่า ในพื้นที่ ต.แม่นาเรือ อ.เมืองพะเยา ถนนสายพะเยา - วังเหนือ และ ประตูเวียงลอ ต. ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยาและปฎิบัติงาน ดับไฟป่า บริเวณป่าบ้านห้วยหม้อ ม.5 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา พร้อม ทำความสะอาดแนวกันไฟป่า บริเวณป่าบ้านต๊ำ ม.8 ต.บ้านต๊ำ บ้านสันป่าสัก ม.6 ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา ตั้งจุดสกัด ลาดตะเวน เพื่อป้องกันไฟป่าในพื้นที่รับผิดชอบ....

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์