ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

อากาศร้อน งูออกจากป่ากินน้ำ สุนัขไล่หนีเข้าตู้เย็น

2.9K 9

ตราด - เหตุการณ์งูร้อนอิกจากป่าหาน้ำถูกสุนัขไล่หนีเข้าตู้เย็นรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันที่ 17 มีนาคม 2652 อาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถาน ตราด เขต อ.เกาะช้าง

ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านคลองสน เกิดเหตุสุนัขวิ่งไล่งูขนาดใหญ่ไม่ทราบชนิดเลื้อยหนีเข้ามาซุกซ่อนในบ้าน ขอให้มาช่วยจับให้ด้วย เมื่อได้รับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถาน ตราด เขต อ.เกาะช้าง และประสาน


.

จนท.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ให้มาร่วมกันจับงูด้วย รวมกำลังทั้งสิ้น 6 นาย ไปที่บ้านที่ได้รับแจ้ง พบกับนายจัน สามิภักดิ์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่งูเข้าซุกซ่อน บ้านเลขที่45/6 บ้านคลองสน หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด  นายจันบอกว่างูเลื้อยเข้าไปซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เย็นในบ้าน  อาสากู้ภัยฯ และจนท.อุทยานฯ จึงช่วยกันตรวจดูพบว่ามีงูตัวใหญ่นอนขดอยู่ใต้ตู้เย็น จึงเอามือจับส่วนหางของงูดึงออกมาจากใต้ตู้เย็นจึงรู้ว่าเป็นงูจงอางและใช้อุปกรณ์จับงูไว้  ตรวจดูเป็นงูจงอางเพศผู้ โตประมาณ 30 เซ็นติเมตร หนักประมาณ 3 กิโลกรัม  ความยาวประมาณ4 เมตร นำใส่กระสอบให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

สอบถามนายจัน สามิภักดิ์ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่าเมื่อตอนเที่ยงได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่ข้างบ้านจึงออกไปดูเห็นงูกำลังเลื้อยหนีสุนัขเข้ามาในบ้าน ตนจึงกระโดหลบ งูได้เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เย็นจึงได้แจ้งไปที่ กู้ภัยฯให้มาจับงูดังกล่าว เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บอกว่า ช่วงนี้ อากาศบนเกาะข้างค่อนข้างร้อน งูจึงออกจากป่ามาหาน้ำกินในหมู่บ้าน จนถูกสุนัขไล่กัดและหนีไปซ่อนใต้ตู้เย็นดังกล่าว

.

เรื่องโดย พูลศักดิ์ บุญลอย | ภาพโดย พูลศักดิ์ บุญลอย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend