ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

พปชร.ลุยหาเสียงสวนลุมฯ วอน ปชป.หนุนบิ๊กตู่ นั่งนายกฯ

8.8K 5.6K
พปชร.ลุยหาเสียงสวนลุมฯ วอน ปชป.หนุนบิ๊กตู่ นั่งนายกฯ

แกนนำพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่หาเสียงชาวกรุง ที่สวนลุมพินี มั่นใจได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล วอนประชาธิปัตย์เปิดใจรับพลเอกประยุทธ์ ลั่นอย่าให้ประเทศไม่มีทางออก

17 มี.ค.62 - เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ พร้อมด้วยโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กอบศักดิ์ ภูตระกูล ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ พุทธิพงษ์ ปุณณกะนต์ และผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงที่สวนลุมพินี โดยนายสนธิรัตน์ บอกว่า กระแสพรรคพลังประชารัฐ ดีวันดีคืน // 7 วันสุดท้ายผู้สมัครของพรรคจะทำงานหนักอย่างเต็มที่เพื่อที่จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ พรรคมั่นใจว่าพรรคจะได้รับความไว้วางใจเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล


ส่วนจะได้กี่เสียงนั้น เชื่อว่ามากพอสมควร ที่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เอาเป็นว่าจำนวนเท่าไหร่ผู้บริหารพรรคที่มีการตั้งเป้าหมายไว้ พรรคเคารพการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน และจะทำเต็มความสามารถให้พี่น้องประชาชนไว้วางใจเราตามเป้าหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าสมมุติพรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเสียงอันดับที่ 2 พรรคพลังประชารัฐพร้อมที่จะไปร่วมหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ตอบว่า ก็ต้องคุยกันในหลักการประชาธิปไตย ใครได้ที่ 1 ก็จะตั้งรัฐบาล แต่หากที่ 1 จัดตั้งไม่ได้ที่ 2 ก็จัดตั้งก็เป็นไปตามระบบประชาธิปไตย

เมื่อถามต่อว่า แต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่หนุนของพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ บอกว่า ก็ขอร้องว่าอย่าให้ประเทศไม่มีทางออกเลย เรามาช่วยกันดีกว่า เพราะว่าอดีตยังอยู่ เราไม่อยากกลับสู่อดีต ทั้งนี้ต้องเคารพกติกาและการตัดสินใจของประชาชนก่อน หลังจากนั้นเราคงต้องมาว่ากันว่าจะเดินต่อไปอย่างไร

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend