ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เฌอปราง #BNK48 เลือกตั้งครั้งแรก! แนะคนรุ่นใหม่ อย่าทิ้งโอกาสใช้เสียงที่อาจเป็นประโยชน์อย่างสูงสุด

2.20K 529
เฌอปราง #BNK48 เลือกตั้งครั้งแรก! แนะคนรุ่นใหม่ อย่าทิ้งโอกาสใช้เสียงที่อาจเป็นประโยชน์อย่างสูงสุด

อีกหนึ่งศิลปินดังที่เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกของเธออีกด้วย นั่นก็คือสาวเฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 พร้อมชวนคนรุ่นใหม่ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง

เฌอปราง BNK48 เป็นอีกหนึ่งศิลปินเยาวชนตัวอย่างที่ออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเองในการร่วมกันกับคนไทยกำหนดอนาคตชาติกับการเลือกตั้งใหญ่ครั้งนี้ ปี 2562 แม้ว่าวันจริง 24 มีนาคม เธอจะไม่สะดวกเนื่องจากติดภาระกิจที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เธอจึงขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ณ เขตบางแค พร้อม ๆ กับผู้ที่ตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์อย่างมากมายในเขตดังกล่าว

เฌอปราง เล่าว่านี่เป็นการเลือกตั้งใหญ่ครั้งแรกของเธอ จึงรู้สึกตื่นเต้นบ้าง แต่ก็มีการศึกษาและติดตามข้อมูลมาบ้างแล้ว ส่วนตัวก็ลุ้นเหมือนกันว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งเฌอปราง มองว่าคนที่จะเข้ามาเป็นผู้นำนั้นนอกจากจะมีความสามารถหลากหลายด้านแล้ว อยากให้ส่งเสริมการศึกษาเป็นหลักด้วย

เฌอปราง ทิ้งท้ายว่าจริง ๆ แล้วสำหรับคนรุ่นใหม่ การเลือกตั้งไม่ได้ไกลจากตัวเองเลย เพราะเป็นสิ่งที่จะกำหนดอนาคตให้ทุกคนใช้ชีวิตได้ปกติสุข และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น อยากให้ออกมาใช้สิทธิ์ ใช้เสียงกันเยอะ ๆ อย่าทิ้งโอกาสนี้ไปเพราะหนึ่งเสียงเล็กก็อาจเป็นประโยชน์อย่างสูงสุดได้

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend