ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

จิบกาแฟแลหมอกหยอกตะวัน ที่ควนนกหว้า

1.79K 142
จิบกาแฟแลหมอกหยอกตะวัน ที่ควนนกหว้า

เปลี่ยนเช้าวันหยุดธรรมดา ให้เป็นวันหยุดที่สุดพิเศษ ออกไปหาที่นั่งจิบกาแฟ แลหมอก(ดูหมอก)กับจุดชมทะเลหมอก ที่มีแนวทิวเขาสลับซับซ้อนสวยงาม พร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและลง ในมุมมองที่แตกต่าง ต้องมาที่นี่เลย ควนนกหว้า ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง

เส้นทางก็มาไม่ยากเดินทางมาจากตัว อ.ควนขนุน ประมาณ 15 กิโลเมตรเท่านั้น วันไหนโชคดีหน่อยมีฝนโปรยปรายในช่วงค่ำก็จะมองเห็นทะเลหมอกที่ชัดเจนและสวยงามที่สุดสมรอการรอคอย

นายเดชา กลั้งทองด้วง อายุ 65 ปี อดีตนายอำเภอศรีบรรพต ที่เนรมิตพื้นที่จุดชมวิวควนนกหว้าแห่งนี้ไว้คอยบริการ นักท่องเที่ยวที่ชอบมาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า พร้อมก๊วนเพื่อน หรือครอบครัว ที่ชวนกันมานั่งจิบกาแฟ แลหมอก พร้อมรับไออุ่นจากแสงแรกของเช้าวันใหม่ ควบคู่กับเซลฟี่ภาพพระอาทิตย์ขึ้น ที่มองยังไงก็คล้ายกับไข่แดงยังไงยังนั้นเลย

และสำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศยามเช้าแบบนี้ ที่นี่ยังมีบริการกางเต็นท์และบ้านพักแบบโฮมสเตย์ไว้คอยต้อนรับให้นักท่องเที่ยวที่มาค้างคืนเพื่อรอดูพระอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย สนใจโทรสอบถามเส้นทางหรือจองที่พักล่วงหน้า โทร.081-9593020 คุณเดชาฯ เจ้าของสถานที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวัน

.


.

.

.

.

เรื่องโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์