ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น

568 51
คาดปอดเหล็กร่วมวิ่งลากูน่าภูเก็ตฯ แตะ 1.3 หมื่น

รายการวิ่งมาราธอนชั้่นนำ " ลากูน่า ภูเก็ต " มาราธอน" ปีที่ 14 เตรียมเปิดฉากการแข่งขัน 8-9 มิถุนายน นี้ โดย ฝ่ายจัดการแข่งขัน คาดว่าจะทำสถิติจำนวนนักวิ่งที่สูงถึง 13,000 คน


ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ได้มีการแถลงข่าว การจัดการแข่งขัน วิ่งมาราธอนนานาชาติชั้นนำของเอเชีย คือ "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2019 " ที่จะจัดขึ้น เป็นปีที่ 14 ณ ลากูน่า ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ระหว่าง 8-9 มิถุนายน โดยมีผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม อาทิ โรมัน ฟลอสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไป จีเอเอ อีเว้นส์ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน , แอนโธนี โล รองประธานกรรมการ ลากูน่า ภูเก็ต

ทั้งนี้ "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2019" ทางฝ่ายผู้จัดการแข่งขัน ประเมินว่า จะมีนักวิ่งเข้าร่วมมากกว่า 13,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก โดย นักวิ่งที่อายุน้อยที่สุด จะเป็นเด็กอายุ 3 ขวบ ขณะที่อายุมากที่สุด จะสูงถึง 70 ปี ทั้งนี้ ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมา ทำลายสถิติจำนวนนักวิ่ง ที่เข้าร่วมงานทุกปีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และปีนี้ก็เช่นกัน คาดว่าจำนวนผู้สมัครจะเพิ่มสูงขึ้น หรือมากกว่า 13,000 คน สังเกตุได้จาก การสมัครเข้ามาล่วงหน้า เพื่อร่วมวิ่งกับรายการนี้

สำหรับ "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน " มีระบบประเมินผลแข่งขันโดย สปอร์ตสแตทส์ เอเชีย และรับรองเส้นทางแข่งขันโดย สมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ และเป็นหนึ่งในสนามที่ได้รับคัดเลือก เพื่อรับรองผลเข้าร่วมการแข่งขันมาราธอนชั้นนำระดับโลกอย่าง 'บอสตัน มาราธอน' และที่ผ่านมา ได้รับการจัดอันดับให้เป็น สนามวิ่งนานาชาติที่ใหญ่สุดของประเทศไทย "เดสติเนชั่น มาราธอน" ระดับ เอเชียอาคเนย์ ซึ่ง "ลากูน่าภูเก็ต มาราธอน 2019" แบ่งเป็น 6 ประเภท คือ วิ่งยุวชน 2 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร, วิ่ง 10.5 กิโลเมตร แข่งกันในบ่ายวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน และวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21.0975กิโลเมตร (Half Marathon), มาราธอน 42.195 กิโลเมตร (Marathon) และมาราธอนทีม 42.195 กิโลเมตร (Marathon Relay) จะแข่งเช้าวันอาทิตย์ที่ 9มิถุนายน โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phuketmarathon.com/race-schedule

แอนโธนี โล รองประธานกรรมการ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า เชื่อว่า ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในฐานะรายการชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ถือเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ 'สนามแข่งขันกีฬายอดเยี่ยมในประเทศไทย เหรียญทอง (Best Sports Event Venue in Thailand Gold Winner' ซึ่งลากูน่า ภูเก็ต ได้รับรางวัลจากเวทีรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย (Sports Industry Awards and Conference (SPIA ASIA)เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา"

"ในเดือนมิถุนายนนี้ เราอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมบริจาคเงินให้กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ ของมูลนิธิ ลากูน่า ภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้ากว่า 400 คนในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า 7 แห่งทั่วภูเก็ต บริจาค ณ จุดลงทะเบียนการแข่งขันภายในงาน เพื่อทำให้เห็นว่า ลากูน่า ภูเก็ต ไม่เพียงเป็นสนามแข่งขันเท่านั้น แต่มีชุมชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งเช่นกัน นอกจากระดมทุนสนับสนุนกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟของมูลนิธิ ลากูน่า ภูเก็ตแล้ว ในปีนี้จะมีส่วนสนับสนุนกองทุนของ สำนักงานข้าหลวงผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้กับผู้ลี้ภัย ชุมชนผู้พลัดถิ่น และคนไร้สัญชาติ" รองประธานกรรมการ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ภูเก็ต มาราธอน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend