ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

"สีหมอก"เบี้ยวจ่ายเงินนักเตะ บุกร้องสมาคมฟุตบอลฯพรุ่งนี้

2.9K 436
สีหมอกเบี้ยวจ่ายเงินนักเตะ บุกร้องสมาคมฟุตบอลฯพรุ่งนี้

ถึงวันนัด แต่สุดท้าย ประธานสโมสรสีหมอก ก็เบี้ยว ไม่จ่ายเงินเดือนค้างจ่ายงวดแรกให้นักเตะตามที่สัญญาไว้ นักเตะและสต๊าฟเตรียมเข้าขอความเป็นธรรมที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยพรุ่งนี้ เวลา 13.00 น. เผยความผิดถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาต Club Licensing ของสโมสรได้

ความคืบหน้ากรณี สโมสรสีหมอก เอฟซี ในศึกไทยลีก3 เกิดปัญหาอื้อฉาวเมื่อ "กอล์ฟ" วุฒิชัย ทาทอง ศูนย์หน้าของทีมวัย 33 ปี ได้ออกมาโพสลงสื่อสังคมออนไลน์ เฟชบุ๊ค เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า ...


"ผมอยากเรียนถามท่านประธานสโมสร ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ระหว่าง3เดือนมานี้คุณผิดนัดผมและน้องๆมาตลอดเลย แล้วคุณก็ไม่เคยเข้ามาถามมาดูแลพวกผมเลยว่าพวกผมเป็นไงบ้าง ให้แต่คนมาบอกว่ารออีกหน่อยวันนั้นวันนี้ได้ตังค์แน่นอน บางคนไปขอหยิบยืมเพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายมาซ้อมในแต่ละวันเพราะพี่บอกว่าจะได้ชัวร์ แล้วก็ไม่ได้เหมือนเดิม หลายคนต้องเป็นหนี้ เพราะคำโกหกของคุณ คุณรู้มั้ยว่าผมกับเพื่อน-พี่ในทีม ออกตังค์กันเองพาน้องไปแข่ง ดูแลกันเอง ซึ่งมันไม่ใช่หน้าที่พวกผมด้วยซ้ำ แต่ก็ทำเพราะว่ารัก ซ้อมแล้วยังไงก็ต้องแข่ง เพื่อน้องๆจะได้ต่อยอดหากต้องไปที่อื่น น้องๆหลายคนยังต้องมีอนาคตอีกไกล เขาต้องดูแลครอบครัวเขา นึกถึงเขาบ้าง ส่วนผมจะเลิกวันนี้ก็ได้ ผมมีทุกอย่างที่ผมต้องการแล้ว แล้วคุณล่ะทำอะไรอยู่ คิดอะไรอยู่ ที่วันนี้ออกมาพูดเพราะว่าผมไม่ไหวแล้ว เอาความจริงมาคุยกัน โตๆกันแล้ว พวกเขามาทำงานรับจ้างไม่ได้มาขอทานใคร ถ้าโพสนี้มันทำให้คุณไม่พอใจยกเลิกสัญญาผมได้เลย ผมรับผิดชอบทุกคำพูดผมอยู่แล้ว".

กระทั่งต่อมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , บริษัท ไทยลีก จำกัด และ สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA) ดำเนินการและประสานงานติดตาม กรณีค้างชำระค่าจ้างนักกีฬาฟุตบอลและเจ้าหน้าที่สโมสรจำนวน 3 เดือน ซึ่งจะนำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างองค์กรสมาชิกกับบุคลากรและนักกีฬา

โดยทางสโมสร สีหมอก เอฟซี ได้ชี้แจงกลับมายังบริษัท ไทยลีก จำกัด ว่า...ตามหนังสือลงวันที่ 8 มีนาคม 2562 ทางสโมสร สีหมอก เอฟซี ขอรับรองว่าเป็นเรื่องจริง อย่างไรก็ตาม ทาง นายธนเดช ยงกิจจาธร ประธานสโมสรก็ไม่เคยได้นิ่งนอนใจในเรื่องดังกล่าว และยืนยันว่า ทางประธานสโมสรจะแบ่งจ่ายเงินเดือน ดังนี้ งวดแรกภายในวันที่ 14 มีนาคม 2562 ส่วนที่เหลืออีก 2 เดือน ทางประธานสโมสร จะเคลียร์ให้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ล่าสุดวันนี้ (14 มีนาคม 2562) ตั้งแต่ช่วงเช้า เหล่านักเตะสโมสรหลายราย ต่างเฝ้ารอความหวังที่จะได้รับเงินเดือนงวดแรก โดยได้มีการโพสลงสื่อสังคมออนไลน์ด้วยความหวัง

โดยเฟชบุ๊คของ สุชนม์ สงวนดี ชื่อ "Suchon Sanguandee" ได้โพสข้อความว่า.. วันนี้เราตื่นมาด้วยความหวังหลายครอบครัวที่รอคอย หวังว่าสิ่งที่คุณให้คำมั่นสัญญาจะเป็นจริง 3เดือนกับอีก14วัน พวกเราพยายามทำดีที่สุดผมเชื่อแบบนั้น พวกเราไม่เคยคิดทำร้ายคุณทำร้ายสโมสรใดๆแต่กลับกันตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเต็มที่เพื่อศักดิ์ศรีเพื่ออาชีพของพวกเรา บางคนต้องเจ็บจากการซ้อมบางคนต้องเจ็บจากการแข่งขัน เพื่อซึ่งให้ได้ชัยชนะมา ทุกๆวันหลายๆคนมีปัญหา บ้างลูกจะคลอด บ้างมีหนี้สินส่วนตัว แม้กระทั่งการเดินทางมาซ้อมทุกอย่างคือปัญหาคือรายจ่าย ในทุกๆวันผมเห็นหลายๆคนนำปัญหาเข้ามาซ้อมผมยอมรับว่ารู้สึกสงสาร หลายคนกำลังมีอนาคตแต่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ แต่ก็ทน หลายครั้งที่พวกผมสู้แต่กลับไม่เห็นคุณเลย คุณปล่อยให้พวกเราแก้ปัญหากันเอง คุณเข้ามาขายฝันให้พวกเรา หลายๆครั้งที่คุณเลื่อน พวกผมก็อดทนรอและรออย่างมีความหวัง แต่ก็เงียบในหลายๆครั้ง คุณรู้มั้ยพวกผมไปแข่งยังไงอยู่กินกันยังไงกับคำว่าฟุตบอลอาชีพ แต่พวกผมไม่เคยคิดจะยอมแพ้หรืออ่อนแอให้คู่ต่อสู้เห็น เพราะต้องการจะปกป้องศักดิ์ศรีของทีม วันนี้14เป็นวันที่คุณบอกจะเคลียร์พวกผมก็ได้แต่หวังว่าคุณจะเป็นลูกผู้ชายพอ อย่าล้อเล่นกับหลายๆชีวิตเลยนะครับขอร้อง ด้วยความเคารพ ..สุชนม์ สงวนดี

#ขอให้เป็นวันที่ดี#สปิริตไร้พ่าย6นัดทุกรายการชนะ3เสมอ3#ก็แค่อยากระบาย.

.

ในขณะที่ช่วงบ่ายมีการไลฟ์สดช่วงเวลาก่อนการซ้อม ซึ่งปรากฎภาพนักเตะมาเตรียมตัวฝึกซ้อม และมีการถามผ่านการไลฟ์สดว่า มาทำอะไรกัน มีการตอบกลับมาว่า มารอรับเงิน ซึ่งการไลฟ์ในช่วงสั้นๆ ได้มีแฟนฟุตบอลมาแสดงความคิดเห็นเป็นกำลังใจให้นะเตะจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม กระทั้งถึงช่วงเย็นวันนี้ (14มีนาคม) นายธนเดช ยงกิจจาธร ประธานสโมสร ไม่ทำตามที่อ้างคำพูดไว้ ไม่มีการจ่ายมาจ่ายเงินให้นักฟุตบอลแต่อย่างใด ทำกลุ่มนักเตะและะทีมสตาฟฟ์ทั้งหมด จะเดินทางไปขอความเป็นธรรมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เวลา 13.00 น. วันที่ 15 มี.ค.นี้

ทั้งนี้ เมื่อสโมสรค้างค่าจ้างนักฟุตบอล จะทำให้ผิดเงื่อนไข Club Licensing ตามข้อบังคับหลักเกณฑ์ด้านการเงิน คณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) สามารถเพิกถอนใบอนุญาต Club Licensing ของสโมสรได้..

เรื่องโดย รัชตะ พรหมภูเบศ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend