ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

"วังเหนือ" แผ่นดินไหวเขย่าต่อเนื่อง

773 127

ลำปาง - เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจพบบ้านเรือนที่มีรอยแตกร้าว ขณะที่ชาวบ้านเริ่มทยอยเข้าแจ้งความเสียหาย แต่พบว่าไม่รุนแรงมากนัก หลังวังเหนือลำปางแผ่นดินไหวเขย่าต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเกิดแผ่นดินไหว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง(19.26N,99.61E) ขนาด 2.6 ลึก 1 กม. วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 10:51 น. ที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้า ได้เกิดแผ่นดินไหวเมื่อเวลา 00.04 น. วันที่ 14 มี.ค.2562 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.1 แมกนิจูด ความลึก 2 ก.ม. ในพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปางโดยแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้เช่นเดียวกัน

นายชาติ ลอยพระดวง ผู้ใหญ่บ้านแม่เลียบ ม.8 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปางเปิดเผยว่าหลังจากเกิดแผ่นดินไหว ตนได้ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านในหมู่บ้านแม่เลียบ ให้เฝ้าระวังเนื่องจากแผ่นดินไหวต่อเนื่องและรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ ให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบหรือบ้านเรือนเสียหายให้รีบเดินทางแจ้งแจ้งความเสียหายที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน อบต.ทุ่งฮั้ว อ.วัได้งเหนือ จ.ลำปางทันที ซึ่งจะมีประจำเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ที่ศูนย์หรือหากต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งให้ตนทราบ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง .หลังเกิดแผ่นไหวทีมผู้บริหารพร้อมด้วยปลัดอบต.ทุ่งฮั้ว และเจ้าหน้าที่ปภ.ลำปางสาขาวังเหนือ ฝ่ายทหารออกตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่แล้ว เพื่อสรุปความเสียหายและจะได้รายงานให้ทางจังหวัดทราบล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมามีประชาชนในตำบลทุ่งฮั้วที่ได้รับผลกระทบได้เดินทางมาแจ้งความเสียหายแล้ว18รายคาดว่าน่าจะมีเพิ่มอีกส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านวังมน หมู่ 5

สำหรับส่วนสถานการณ์แผ่นดินไหวในอำเภอวังเหนือที่เกิดขึ้นในวันนี้ถึงสองครั้ง และสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ ทำให้บ้านเรือนราษฎรแตกร้าวเสีย ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่กล้าเข้าในอยู่นอนพักผ่อนในบ้านเนื่องจากยังหวาดระแวงเกรงจะเกิดแผ่นดินไหวอีกและไปอาศัยอยู่ที่บ้านญาติพี่น้องชั่วคราว....

.

.


.

.

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย ประทีป นันทะผาบ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend