ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

สะพานกลับรถ สถานีรถไฟบางบำหรุ สร้างเสร็จยังไม่เปิดให้ใช้?

1.4K 0
สะพานกลับรถ สถานีรถไฟบางบำหรุ สร้างเสร็จยังไม่เปิดให้ใช้?

" โครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - ตลิ่งชัน เป็นหนึ่งในโครงการขนส่งมวลชน ที่เชื่อมโยงพระนครไปฝั่งธนบุรี ของการรถไฟแห่งประเทศไทย "มีจุดกลับรถระดับดิน 2 แห่งที่ชาวบ้านในพื้นที่และผู้ใช้รถ ใช้ในการเดินทาง คือสะพานกลับรถระดับดินฝั่งตะวันตก จะรองรับการจราจรจาก ถนนรุ่งประชา แขวง บางบำหรุ เขต บางพลัด ขณะที่สะพานกลับรถระดับดินฝั่งตะวันออก จะรองรับการจราจรจากซอยบางกรวย - ไทรน้อย 17 หมู่บ้านภาณุรังษี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 และชุมชนที่อยู่ไกลออกไป

ล่าสุดชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน ร้องเรียนมาที่รายการ "เนชั่นระวังภัยคลายทุกข์" NationTV ช่อง 22 สะพานกลับรถทั้ง 2 แห่งนี้ สร้างเสร็จนานแล้ว ทำไมถึงยังไม่เปิดให้ใช้ 


.

.

.

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ไปดูสภาพความเป็นจริงก็สร้างเสร็จแล้วจริง ๆ ทีมข่าวได้ประสานนายมาโนช จันทร์สมัคร หัวหน้ากองฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอให้มาชี้แจง นายมาโนช ฯ ให้สัมภาษณ์ว่า สะพานกลับรถทั้ง 2 แห่งสร้างเสร็จตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2562 ที่ผ่านมา ขณะนี้บริเวณด้านล่างอยู่ระหว่างการปรับพื้นที่และทำทางขนาน ก็พร้อมที่จะส่งมอบให้กับเทศบาลเมืองบางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์ และดูแลรักษา ขณะนี้ได้ติดตั้งอุปกรณ์ไฟส่องสว่างบนสะพานเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีกระแสไฟ 


.

ด้านนายไพศาล บัวแตง ปลัดเทศบาลเมืองบางกรวย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเนชั่นระวังภัยคลายทุกข์ เรื่องการส่งมอบสะพานทั้ง 2 แห่งต้องดูข้อกฎหมาย ถ้าไม่ติดปัญหาอะไรเทศบาลฯ ก็พร้อม ซึ่งจะมีการนัดประชุมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในวันที่ 19 มีนาคมนี้

ในการประชุมวันที่ 19 มีนาคมนี้ ถ้าไม่ได้ข้อสรุป จะมีการหารือกันต่อกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า จะส่งมอบสะพานกลับรถ ให้ทางหลวงชนบทรับผิดชอบหรือไม่ ถ้าได้ข้อสรุปก็พร้อมจะเปิดสะพานให้ใช้ทันที

(ภาพกราฟิก)

ขอบคุณภาพ : ฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง การรถไฟแห่งประเทศไทย บ.เอพซิลอน จก.

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์