ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ล้างถนนหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น รอรับ"นายกฯตู่"

1.38K 706

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น เร่งทำความสะอาดถนนหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ใช้รถดับเพลิงฉีดล้างถนน และจัดสถานที่ทดลองไฟรับนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการพรุ่งนี้ (13 มี.ค.)

เมื่อเวลา 21.00 น. วันนี้ (12 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น ได้ช่วยกันทำความสะอาดโดยใช้รถฉีดน้ำถนนดรุณสำราญหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น บริเวณรอบศาลหลักเมืองตามถนนศนรจันทร์ช่วงศาลหลักเมืองจนถึงจุดตัดถนนมิตรภาพหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เพื่อล้างฝุ่นก่อนที่จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยกันกวาดถนนอีกรอบในช่วงเวลาตีสี่ หรือเช้ามืด ให้สะอาด เพื่อต้อนรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดสถานีรถไฟลอยฟ้าขอนแก่นอย่างเป็นทางการในเช้าวันที่ 13 มี.ค.

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ รวมทั้งเทศบาลนครขอนแก่น โดยนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ุ นายกเทศมนตรีนครจอนแก่น ได้เร่งจัดสถานที่บริเวณโถงลานชั้นล่างสถานี จัดวางเก้าอี้จำนวน 6,000 ตัว เตรียมน้ำดื่ม จุดบริการพยาบาล รองรับผู้มาร่วมงาน และได้ทดลองเปิดไฟเชื่อมกับระบบของการไฟฟ้า

นอกจากนี้ยังเตรียมรถไฟขบวนขอนแก่น-ท่าพระ จำนวน 4 ตู้ สำหรับให้นายกรัฐมนตรีและผู้มาร่วมงานนั่งไปยังสถานีท่าพระหลังจากทำพิธีเปิด ก่อนเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา..

.

.

.

.


.

เรื่องโดย จิติมา​ จันพรม | ภาพโดย จิติมา​ จันพรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์