ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"วัฒนา" อัด "มาร์ค" กำลังเล่นลิเกการเมือง

3.8K 2.0K
วัฒนา อัด มาร์ค กำลังเล่นลิเกการเมือง

"วัฒนา เมืองสุข" แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 ในประเด็นที่ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่สนับสนุน "พลเอกประยุทธ์" เป็นนายกรัฐมนตรี

โดยข้อความ ระบุว่า


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะการสืบทอดอำนาจนำมาซึ่งความขัดแย้งและขัดกับอุดมการณ์ของพรรค แต่ยังไม่ทันครบ 24 ชั่วโมงกลับพูดว่าสามารถร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐได้โดยอ้างสโลแกน "ประชาธิปไตยสุจริต" ถ้าไม่ได้เกิดจากความสับสนก็น่าจะกำลังเล่นลิเกทางการเมืองพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อให้พลเอกประยุทธ์ได้สืบทอดอำนาจต่อ ที่มาและการดำรงอยู่ของพรรคไม่มีความชอบธรรมในทุกขั้นตอน เริ่มจากการตั้งชื่อพรรคให้พ้องกับโครงการแจกเงินของรัฐบาล ใช้พลังดูดผู้สมัคร เอาบุคคลในรัฐบาลเผด็จการมาเป็นกรรมการบริหารพรรค ระดมทุนกับโต๊ะจีนฉาวโฉ่ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นเครื่องมือในการหาเสียง จนถึงการเสนอหัวหน้า คสช. ที่มาจากการปล้นอำนาจประชาชน มีผลประโยชน์ทับซ้อนทั้งจากอำนาจตามมาตรา 44 และอำนาจในการเลือก ส.ว. มาสนับสนุนตัวเองให้เป็นนายก ทั้งยังมีปัญหาขาดคุณสมบัติเพราะหัวหน้า คสช. คือเจ้าหน้าที่ของรัฐจึงขัดต่อรัฐธรรมนูญ

หากองค์กรอิสระทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ พรรคพลังประชารัฐน่าจะถูกยุบไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยบรรทัดฐานเดียวกับที่ทำกับพรรคไทยรักษาชาติ การที่พรรคยังดำรงอยู่ได้จนทุกวันนี้เพราะองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้องไม่ทำหน้าที่ พรรคดังกล่าวจึงห่างไกลจากความเป็นสถาบันทางการเมืองที่เป็นตัวแทนของประชาชน ทั้งน่าจะถือว่าเป็นโมฆะแล้วไม่ว่า กกต. จะดำเนินการยุบพรรคตามคำร้องที่เกิดขึ้นแล้วและรอดำเนินการอยู่อีกมากมายหรือไม่ก็ตาม

หากหัวหน้าและพรรคประชาธิปัตย์ยึดมั่นกับ "ประชาธิปไตยสุจริต" อย่างที่ปากว่าโดยตาไม่ขยิบ ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะร่วมสังฆกรรมกับพรรคการเมืองที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อสืบทอดอำนาจในทุกรูปแบบ เพราะนั่นคือการสนับสนุนการทุจริตอำนาจของประชาชนให้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากรุ่นสู่รุ่นจนเป็นวงจรอุบาทว์ ประชาธิปไตยสุจริตไม่ได้เกิดขึ้นด้วยลมปาก แต่จะต้องเริ่มจากความสุจริตต่ออำนาจของประชาชน

#24มีนากาเพื่อไทยไล่เผด็จการ #รับเงินหมากาเพื่อไทย

วัฒนา เมืองสุข

เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย เขตบางแค

Line ID : @watana2500

12 มีนาคม 2562

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend