ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

บก.ลายจุด ซูฮก "หญิงหน่อย" เหมือน "ฮิลลารี คลินตัน" แต่ดีกว่ามาก

6.63K 9.58K
บก.ลายจุด ซูฮก หญิงหน่อย เหมือน ฮิลลารี คลินตัน แต่ดีกว่ามาก

ช่วงโค้งสุดท้ายแล้วก่อนถึงวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม ที่กำลังจะมาถึงนี้ นักวิชาการ คนดังมากมายต่างออกมาแสดงจุดยืนด้านความคิดเห็น สนับสนุน พรรคต่างๆกันอย่างดุเดือด และเห็นได้ชัดมากขึ้น

ล่าสุดสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้โพสต์ข้อความ แสดงความคิดเห็นด้านการเมือง โดยระบุว่า ...

หญิงหน่อย

ผมทันตอนหญิงหน่อยมาเล่นการเมืองยุคพลังธรรม แกดังไม่น้อยกว่าจินนี่ลูกสาวในตอนนี้หรอก อาจดังกว่าด้วยซ้ำในเวลานั้น

ในพรรคพท หญิงหน่อยได้รับความไว้วางใจในการดูแลผู้สมัคร กทม แน่นอนว่าพรรคใหญ่ย่อมมีผู้ใหญ่หลายคน สส ภูธร อาจไม่แนบแน่นมากนัก และหญิงหน่อยถูกข้อหา Play Safe ตั้งแต่หลังรัฐประหาร 49 เราแทบไม่เห็นบทบาทของหญิงหน่อยในทางการเมือง มีแต่ข่าวแกเดินสายทำบุญอยู่เนืองๆ

จนมาถึงยุคว่าที่ผู้นำพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ เสียงวิจารณ์ในตอนต้นวิพากษ์วิจารณ์ความเหมาะสมอยู่พอสมควร ในหมู่ FC เพื่อไทยนี่วิจารณ์กันแรง สงสัยทั้งความสามารถและท่าทีในอดีต

ผมมีโอกาสได้สนทนากับหญิงหน่อยบ้าง เป็นอีกคนที่ต้อนไม่จน มองภาพกว้าง และจับประเด็นคม และแกทันยุคทันสมัยพอสมควร ที่สำคัญคือการควบคุมอารมณ์ในระดับนั่งสมาธิ ดังนั้นผมไม่เคยสงสัยในความสามารถของหญิงหน่อยเลย ได้แต่อมยิ้มเวลามีคนวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงข้อกล่าวหาเรื่อง Play Safe เพราะผมเห็นผู้คนรอบข้างแกอยู่บนสนามมาตลอดสิบกว่าปีนี้ ผมจึงไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนี้

ถึงวันนี้ถ้าตัดประยุทธออกไป หญิงหน่อย กับ อภิสิทธิ์ คือ คนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ถ้าอภิสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาลโดยไม่ต้องใช้ สว 250 และ พรรคพลังประชารัฐ ผมยอมรับได้ แต่ใจอยากให้หญิงหน่อยได้มีโอกาสเป็นผู้นำสักครั้ง หลายคนบอกว่าแกเหมือน ฮิลลารี คลินตัน แต่ผมว่าแกดีกว่ามาก ดูตาแม่สิครับ

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend