ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

สืบทอดขนมไทย เปิดบริการบุพเฟ่ต์ขนมไทยอิ่มละ 59 บ.

52.5K 2

สาวนักกฎหมายสืบทอดตำรับขนมไทยจากบรรพบุรุษ สูตรคุณย่า "ขนมไทย บ้านดารา" เปิดบุพเฟ่ต์ขนมไทยอิ่มละ 59 บาท เมนูขนมไทยกว่า 20 ชนิด หวังให้ลูกค้ารู้จักและรักขนมไทยมากขึ้น ประชาชนแห่ใช้บริการ

บุพเฟ่ต์ขนมไทย สูตรคุณย่า "ขนมไทย บ้านดารา" เกิดขึ้นจากความต้องการของนางสาวธัญพร คุณะดิลก อายุ 34 ปี ที่ต้องการสืบสานตำรับขนมไทยจากบรรพบุรุษให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งยังต้องการให้คนไทยรักและชอบรับประทานขนมไทยมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการฉลองเปิดหน้าร้านครั้งแรก หลังขายขนมไทยออนไลน์มากว่า 3 ปี จนประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้ยังเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าที่สนับสนุนขนมไทยมาตลอด โดยทุกวันนางสาวธัญพร ยังได้เตรียมขนมไทยมงคล 9 ชนิด ประกอบด้วย ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, จ่ามงกุฎ, ทองเอก, เสน่ห์จันทร์, ลูกชุบ และขนมชั้น รวมทั้งยังมีขนมไทยอีกกว่า 20 เมนู เช่น ช่อม่วง, ลืมกลืน, ผกากอง, บุหลัน, เรไร, พระพราย เป็นต้น สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป จัดแบบบุพเฟ่ต์ขนมไทย รับประทานไม่อั้น อิ่มละ 59 บาท เท่านั้นซึ่งก็มีลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวพาบุตรหลานมาชิมขนมไทยกันอย่างคึกคัก จนนางสาวธัญพร เตรียมขนมไทยแบบสดใหม่แทบไม่ทัน


.

นางสาวธัญพร กล่าวว่า ตนเกิดมาในครอบครัวทำอาหาร โดยเฉพาะขนมไทยที่บรรพบุรุษสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยครอบครัวของตนเปิดร้านอาหาร ชื่อคนทีริมน้ำ มานานกว่า 15 ปี ตนก็ช่วยครอบครัวดูแลร้านอาหารแบบทำงานไปเรียนไปจนจบปริญญาตรีด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อปี 2551 กระทั่งเมื่อ 3 ปีก่อนตนต้องการสืบสานขนมไทยสูตรคุณย่าทวด จึงทดลองทำขนมขายทางออนไลน์ ก็พบว่าประสบความสำเร็จมีลูกค้าติดใจจำนวนมาก ลูกค้าบางรายก็ขับรถมาซื้อถึงบ้าน และอยากให้เปิดหน้าร้าน ตนจึงตัดสินใจเปิดหน้าร้านในชื่อ "ขนมไทย บ้านดารา" เนื่องจากเดิมตนชื่อดารา

พร้อมกันนี้ได้จัดโปรโมชั่น อิ่มละ 59 บาท กำไรน้อยไม่เป็นไรขอเพียงลูกค้าได้รู้จักและรักขนมไทยมากขึ้นก็ถือเป็นกำไรอย่างหนึ่งแล้ว จนมีลูกค้าแห่มาชิมขนมไทยจนตนทำแทบไม่ทัน อย่างไรก็ตามท่านใดที่ต้องการรับประทานขนมไทยหายาก แวะมาชิมได้ที่ "ขนมไทย บ้านดารา" ริมถนนบางคนที บางนกแขวก ตำบลบางคนที อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 2 เมษายนนี้ หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091-446-3532.

ทางด้าน นางนงลักษณ์ เปรื่องชนะ ลูกค้าที่มาใช้บริการ กล่าวว่า ตนชอบขนมไทยมากเมื่อทราบข่าวจากโซเชียลจึงพาญาติและหลานๆมาชิมจนครบทุกอย่าง รสชาดหอมอร่อยทุกอย่าง ไม่หวานมาก ที่สำคัญตักและสั่งขนมเพิ่มได้ตลอดเวลา ซึ่งตนจะต้องมาบ่อยๆแน่นอน

ขณะที่ นางสุรินทร์ทิพย์ รื่นสุคนธ์ ลูกค้าอีกราย กล่าวว่า ตนชอบขนมไทยอยู่แล้ว เมื่อเห็นในโซเชียลว่าขนมไทยที่นี่น่ารับประทาน เลยมาชิม และพาลูกมารู้จักขนมไทยว่ามีชื่ออะไรบ้าง เพื่อให้ลูกรักขนมไทยซึ่งเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์กว่าขนมขบเคี้ยวที่เด็กๆในปัจจุบันนิยมรับประทาน....

.

.

.

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend